บ้านมือสอง อาจดีกว่าที่คุณคิด

เข้าชม 802
อัพเดท : 01 มิ.ย. 59

บ้านมือสอง อาจดีกว่าที่คุณคิด

บ้านมือ2

บ้านมือสอง อาจดีกว่าที่คุณคิด

บ้านมือสอง เป็นบ้านที่ผ่านการซื้อขายเปลี่ยนมือ บ้านมือสองบางหลัง อาจเคยมีคนอยู่อาศัย หรือบางหลังก็ไม่เคยมีผู้เข้าอยู่อาศัยเลยก็มีจำนวนมาก ทีนี้เรามาดูกันการเลือกบ้านมือสองดีอย่างไร

  1. ถ้าคุณต้องการบ้านทำเลที่อยู่ในย่านใจกลางเมือง หรือในย่านธุรกิจ แน่นอนครับคุณต้องเลือกบ้านมือสอง เพราะบ้านโครงการใหม่ ๆ มีขึ้นน้อยมากหรือถ้ามีโครงการใหม่ ๆ สร้างขึ้นมามีราคาที่ตั้งสูงแน่นอน
  2. บ้านมือสองราคาถูกกว่า เพราะบ้านมือสองได้ถูกสร้างขึ้นมาจากต้นทุนในอดีต แต่บ้านใหม่ โครงการใหม่ ต้นทุนใหม่ ทำให้ราคาต่ำกว่าบ้านมือสองได้ยากมาก
  3. บ้านมือสองมีความได้เปรียบตรงที่เห็นสภาพแวดล้อมจริงที่คุณจะต้องอยู่อาศัย เช่น โครงการอะไร สาธารณูปโภคเป็นอย่างไร มีสโมสร สระว่ายน้ำไหม เพื่อนบ้านคือใคร มียามรักษาการณ์หรือไม่ เหล่านี้คือคุณสามารถมองเห็นจับต้องได้ เลือกได้
  4. คุณสามารถมองเห็นสภาพจริงของตัวบ้านว่ามันถูกสร้างมานานแค่ไหน ตัวบ้านมีรอยร้าว รอยชำรุดทรุดโทรมหรือไม่ สภาพภายนอกบ้านมีอะไรที่จะต้องปรับเสริมแต่งอย่างไร แต่ที่สำคัญคือมันเป็นบ้านที่เราต้องพักอาศัยไปอีกนาน
  5. บ้านมือสอง สามารถสนองตอบความต้องการได้จริง ยกตัวอย่างเช่น ทรัพย์สินบางหลังมีสภาพความพร้อมของตัวบ้านสูงมาก สามารถหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย หรือตอบสนองในเรื่องความใกล้หรือไกลจากสถานที่ทำงาน ใกล้โรงเรียนลูก ใกล้สถานที่ทำงาน

 ขอบคุณข้อมูลจาก : home.kapook

ภาพจาก : 2handhousetip.ban4u