บ้านกระจก บ้านใสดีไซน์สวย

เปิดอ่าน (8338) ครั้ง

บ้านกระจกเป็นหนึ่งในบ้านที่หลายคนใฝ่ฝัน  แต่จะทำอย่างไรให้บ้านในฝันกลายเป็นจริงได้  โดยที่ไม่ขัดต่อสภาพแวดล้อมหรือวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัย  วันนี้  เรามีไอเดียออกแบบบ้านกระจกสวย ๆ มาฝากกันค่ะ

บ้านกระจก (Glass House) หลังนี้อยู่ท่ามกลาง ธรรมชาติมีป่าและเทควิวภูเขา ลักษณะการออกแบบเข้าใจว่ามีคอนเซปต์มาจาก บ้านต้นไม้(Tree House) ที่ต้องการความโปร่งจากกระจก รอบด้านและต้องการพื้นที่ภายในที่ กว้างและโล่งบ้านหลังนี้สร้างอยู่ บนทางลาดเขา ที่ ซิดนี่ ออสเตรเลีย ท่ามกลางบรรยากาศ ป่าสีเขียว ในทำเลที่ ไม่ได้แพงอะไรมาก แต่ได้รับการออกแบบตกแต่ง ที่สวยงาม บวกกับ บรรยากาศ ทำให้บ้านหลังนี้มีราคาแพงถึง $1,650,000 (ดอลล่าสหรัฐ) หรือประมาณ 60 ล้านบาท 

กลาสเฮ้าส์หลังนี้สร้างจากกระจกใสทั้งหลัง ไม่เว้นแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายใน ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้ 360 องศาโดยไม่มีอะไรมาคั่นสายตา“กลาสเฮ้าส์” เป็นต้นแบบบ้านยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “Simplicity” หรือ เรียบง่าย ชัดเจน ตรงไปตรงมา ออกแบบภายใต้ความร่วมมือระหว่างนาย Carlo Santambrogio ผู้ก่อตั้งบริษัทออกแบบและสถาปนิก  “Santambrogio” ในประเทศอิตาลี  และนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อว่า Ennio Arosio ซึ่งทั้งคู่ต่างก็หลงใหลในวัสดุประเภทแก้วและกระจกใสเช่นเดียวกัน


ที่มาของข้อมูล: Glass House

เคล็ดลับการแต่งบ้าน

 • 8 ไอเดียใช้ของแต่งบ้านให้คุ้ม
  เศรษฐกิจแบบนี้เรามาหาวิธีใช้วัสดุเหลือใช้ในบ้านให้คุ้มค่าและหาวิธีแต่งบ้านเดิมๆของเราให้สนุกกันดีกว่า มีตัวอย่างดีๆมาให้ดูค่ะ
 • ไอเดียแต่งบ้านแบบไม่เปลืองสตางค์
  ในยุคที่ต้องรัดเข็มขัดระมัดระวัง ค่าใช้จ่ายแบบนี้ ใครที่รักการ แต่งบ้านคงอยากได้ไอเดียเก๋ๆ ในแบบไม่เปลืองสตางค์มาแต่งห้อง แก้ขัดไปพลางๆ ก่อน
 • จัดห้องน้ำให้ปลอดภัย
  เทคนิคจัดห้องน้ำของคุณให้ปลอดจากเชื้อโรค หรืออันตรายต่าง ๆ ที่อาจคาดไม่ถึง
 • จัดบ้านรับแผ่นดินไหว
  แม้คุณไม่อาจป้องกันไม่ให้เกิดแผ่นดินไหวได้ แต่คุณมีวิธีจัดบ้านให้บรรเทาอันตรายอันเกิดจากแผ่นดินไหวได้
 • 4 วิธีจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ “สะดุด” ตา
  เบื่อการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นเดิม ถ้าลองย้าย หรือสลับมุมบ้างก็น่าจะดี แต่จะทำอย่างไรยังนึกไม่ออกเลย ... ไม่ต้องกังวล เรามี4วิธีจัดห้องรับแข

คู่มือสำหรับผุ้ซื้อบ้าน/คอนโด

advertisementadvertisementadvertisement