บ้านกระจก บ้านใสดีไซน์สวย

เปิดอ่าน (8430) ครั้ง

บ้านกระจกเป็นหนึ่งในบ้านที่หลายคนใฝ่ฝัน  แต่จะทำอย่างไรให้บ้านในฝันกลายเป็นจริงได้  โดยที่ไม่ขัดต่อสภาพแวดล้อมหรือวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัย  วันนี้  เรามีไอเดียออกแบบบ้านกระจกสวย ๆ มาฝากกันค่ะ

บ้านกระจก (Glass House) หลังนี้อยู่ท่ามกลาง ธรรมชาติมีป่าและเทควิวภูเขา ลักษณะการออกแบบเข้าใจว่ามีคอนเซปต์มาจาก บ้านต้นไม้(Tree House) ที่ต้องการความโปร่งจากกระจก รอบด้านและต้องการพื้นที่ภายในที่ กว้างและโล่งบ้านหลังนี้สร้างอยู่ บนทางลาดเขา ที่ ซิดนี่ ออสเตรเลีย ท่ามกลางบรรยากาศ ป่าสีเขียว ในทำเลที่ ไม่ได้แพงอะไรมาก แต่ได้รับการออกแบบตกแต่ง ที่สวยงาม บวกกับ บรรยากาศ ทำให้บ้านหลังนี้มีราคาแพงถึง $1,650,000 (ดอลล่าสหรัฐ) หรือประมาณ 60 ล้านบาท 

กลาสเฮ้าส์หลังนี้สร้างจากกระจกใสทั้งหลัง ไม่เว้นแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายใน ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้ 360 องศาโดยไม่มีอะไรมาคั่นสายตา“กลาสเฮ้าส์” เป็นต้นแบบบ้านยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “Simplicity” หรือ เรียบง่าย ชัดเจน ตรงไปตรงมา ออกแบบภายใต้ความร่วมมือระหว่างนาย Carlo Santambrogio ผู้ก่อตั้งบริษัทออกแบบและสถาปนิก  “Santambrogio” ในประเทศอิตาลี  และนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อว่า Ennio Arosio ซึ่งทั้งคู่ต่างก็หลงใหลในวัสดุประเภทแก้วและกระจกใสเช่นเดียวกัน


ที่มาของข้อมูล: Glass House

เคล็ดลับการแต่งบ้าน

 • จัด "บ้าน" ให้ "คลายร้อน"
  ศูนย์ประชาสัมพันธ์รวมพลังหาร 2 แนะวิธีแต่งบ้านง่ายๆ ให้อยู่สบายและคลายร้อน
 • ห้องนอนเพื่อสุขภาพ
  วงการแพทย์ในประเทศไทยปัจจุบัน จึงได้ให้ความสนใจกับการจัดแต่งบ้านและห้องนอนมากขึ้น เนื่องจากเป็นส่วนที่เราสัมผัสอยู่เป็นประจำ ซึ่งแพทย์ได้แนะนำว่าห้องน
 • เฟอร์นิเจอร์รีไซเคิล ขยะก็สวยได้
  เฟอร์นิเจอร์ที่เกิดจากการนำสิ่งของเหลือใช้มาผลิต เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศตะวันตกไม่น้อย เพราะนอกจากจะสวยแปลกตาแล้ว ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล
 • ไอเดียดอกไม้แต่งบ้าน
  เทคนิคตกแต่งบ้านที่เงียบเหงาให้มีชีวิตชีวาด้วยดอกไม้หลากสี อย่างดูดีมีสไตล์ในแบบของคุณ
 • แต่งบ้านตามราศี
  เลือกแต่งบ้านให้ถูกใจตามราศีเกิดของคุณ

คู่มือสำหรับผุ้ซื้อบ้าน/คอนโด

advertisementadvertisementadvertisement