บ้านกระจก บ้านใสดีไซน์สวย

เปิดอ่าน (8411) ครั้ง

บ้านกระจกเป็นหนึ่งในบ้านที่หลายคนใฝ่ฝัน  แต่จะทำอย่างไรให้บ้านในฝันกลายเป็นจริงได้  โดยที่ไม่ขัดต่อสภาพแวดล้อมหรือวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัย  วันนี้  เรามีไอเดียออกแบบบ้านกระจกสวย ๆ มาฝากกันค่ะ

บ้านกระจก (Glass House) หลังนี้อยู่ท่ามกลาง ธรรมชาติมีป่าและเทควิวภูเขา ลักษณะการออกแบบเข้าใจว่ามีคอนเซปต์มาจาก บ้านต้นไม้(Tree House) ที่ต้องการความโปร่งจากกระจก รอบด้านและต้องการพื้นที่ภายในที่ กว้างและโล่งบ้านหลังนี้สร้างอยู่ บนทางลาดเขา ที่ ซิดนี่ ออสเตรเลีย ท่ามกลางบรรยากาศ ป่าสีเขียว ในทำเลที่ ไม่ได้แพงอะไรมาก แต่ได้รับการออกแบบตกแต่ง ที่สวยงาม บวกกับ บรรยากาศ ทำให้บ้านหลังนี้มีราคาแพงถึง $1,650,000 (ดอลล่าสหรัฐ) หรือประมาณ 60 ล้านบาท 

กลาสเฮ้าส์หลังนี้สร้างจากกระจกใสทั้งหลัง ไม่เว้นแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายใน ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้ 360 องศาโดยไม่มีอะไรมาคั่นสายตา“กลาสเฮ้าส์” เป็นต้นแบบบ้านยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “Simplicity” หรือ เรียบง่าย ชัดเจน ตรงไปตรงมา ออกแบบภายใต้ความร่วมมือระหว่างนาย Carlo Santambrogio ผู้ก่อตั้งบริษัทออกแบบและสถาปนิก  “Santambrogio” ในประเทศอิตาลี  และนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อว่า Ennio Arosio ซึ่งทั้งคู่ต่างก็หลงใหลในวัสดุประเภทแก้วและกระจกใสเช่นเดียวกัน


ที่มาของข้อมูล: Glass House

เคล็ดลับการแต่งบ้าน

 • D.I.Y ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมเธียเตอร์
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการดูหนังฟังเพลง การทำให้บ้านของคุณเป็นโฮมเธียเตอร์ย่อมน่าสนใจไม่่น้อย ลองมาดูไอเดียการตกแต่งโฮมเธียเตอร์แล้วประยุกต์ใช้กับบ้านของ
 • ข้อดี-ข้อเสียของการตั้งนิติบุคคล
  " เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ของการจัดตั้งนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร และนิติบุคคลอาคารชุด โดยพิสิฐ ชูประสิทธิ์ นายกสมาคมนักบริหารอาคารชุดและหมู่บ้านจัดสรร
 • 20 ไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัด
  ในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดอย่างทุกวันนี้ ค่าน้ำมันก็แพงขึ้นทุกวัน ทำให้ข้าวของอย่างอื่นแพงตามไปด้วย อยากจะหนีความวุ่นวายภายนอกมาพักผ่อนอยู่กับบ้าน แต่ตามปร
 • ชีวิตติดสี
  แต้มสีสันหลากหลายเฉดสีทั้งบนผนัง พื้น และเฟอร์นิเจอร์ช่วยสร้างความรู้สึกสนุก มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น
 • ไอเดียตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ
  การทำบ้านให้เป็นสำนักงานแบบสบาย ๆ เพื่อให้ชีวิตการทำงานของคุณมีความสุข

คู่มือสำหรับผุ้ซื้อบ้าน/คอนโด

advertisementadvertisementadvertisement