งานอภิมหกรรมบ้าน-คอนโด และสินเชื่อแห่งปี 2016 โปรฯ เด็ด ๆ ดอกเบี้ย 0%

เข้าชม 1064
อัพเดท : 15 ส.ค. 59

งานอภิมหกรรมบ้าน-คอนโด และสินเชื่อแห่งปี 2016 โปรฯ เด็ด ๆ ดอกเบี้ย 0%

งานอภิมหากรรม 

นายกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย กล่าวว่า ทางสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัยร่วมกับ บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ เตรียมจัดงานอภิมหกรรมบ้าน-คอนโดฯ และสินเชื่อแห่งปี 2016 ระหว่างวันที่ 18-21 ส.ค.นี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์ ภายใต้คอนเซ็ป “ซื้อได้เกินคุ้ม” งานปีนี้รวบรวมโครงการอสังหาริทรัพย์กว่า 300 โครงการบ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านมือสองบ้านเอ็นพีเอจาก9สถาบันการเงินพร้อมสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ

ขณะที่ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ครึ่งแรกของปีนี้ มียอดสินเชื่อคงค้างเติบโต 7% ส่วนแนวโน้มครึ่งปีหลัง การเติบโตของสินเชื่อดังกล่าวคาดว่า ยังเฉลี่ยที่ 5-7% เพราะมีซัพพลายที่อยู่อาศัยยังมีอยู่สูงมาก โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยระดับปานกลาง กลุ่มคอนโดมิเนียม เพราะผู้พัฒนาอสังหาฯ หันไปทำตลาดที่อยู่อาศัยระดับสูงมากขึ้น เพื่อเพิ่มยอดขาย รวมทั้งธนาคารและประชาชนยังระมัดระวัง ภายใต้ภาวะหนี้ครัวเรือนที่ยังเพิ่มขึ้น ทำให้การซื้อน่าจะชะลอลงบ้าง

ด้านนายอลงกต บุญมาสุข เลขาธิการสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย กล่าวว่า ปีนี้ธนาคารต่างๆ เตรียมโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านราคาพิเศษจำนวนมากมาให้บริการแก่ลูกค้า

ธนาคารกรุงไทย เตรียมทรัพย์สินเอ็นพีเอ  มากกว่า 1,100 รายการ เป็นทรัพย์ที่อยู่อาศัยและเพิ่มการลงทุน มาลดราคามากกว่า 5-40% และถ้าผู้ที่ซื้อทรัพย์เอ็นพีเอแล้วขอกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัย จะมีอัตราดอกเบี้ย 0% นาน1ปี

ธนาคารกรุงศรี เสนอดอกเบี้ย 0% เฉพาะงานนี้ และจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาการขอกู้และคำนวณวงเงินสินเชื่อ

ธนาคารกสิกรไทย มีอัตราดอกเบี้ยราคาพิเศษซื้อบ้านใหม่และบ้านมือสอง

ธนาคารไทยพาณิชย์ จะมีแคมเปญบอกรักแม่ เดือนส.ค.นี้ มอบบัตรกำนัลโฮมโปรมูลค่า 10,000 บาท และสินเชื่อบ้านเอ็นพีเอ ไทยพาณิชย์พร้อมอยู่พร้อมย้าย ในกรุงเทพและปริมณฑล ส่วนลดซื้อเฟอร์นิเจอร์โมเดิลฟอร์ม สูงสุด 40%

ธนาคารกรุงเทพ ชี้ว่าอัตราดอกเบี้ยช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ถูกสุด หรือลดต่ำลงไปประมาณ 1% และดอกเบี้ยจะถูกสุดไปจนถึงสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินเอ็นพีเอทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่ออยู่อาศัยและการลงทุน ทุกประเทศจำนวนมาก 300 รายการ ส่วนลด 25%

ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ปรับอัตราการผ่อนให้ต่ำ เพียงล้านละ 4,000 บาท นาน 3 ปี ส่วนทรัพย์สินเอ็นพีเอ ทำเลดี สวย ราคาถูก

กลุ่มบริษัทเจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) นำโครงการคอนโด บ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ ทั้งหมดของกลุ่ม ทำเลแนวรถไฟฟ้าทั้งหมดมาจัดโปรโมชั่นส่วนลดไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท. ทำสัญญาพร้อมโปรฟรีทุกค่าใช้จ่าย อยู่ฟรี 2 ปี ภายใน 4 วันจัดงาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : ddproperty.com

ภาพจาก : thailandexhibition.com