10 ฮวงจุ้ยหัวเตียงนอนอัปมงคล

เข้าชม 277
อัพเดท : 10 ก.ค. 61

10 ฮวงจุ้ยหัวเตียงนอนอัปมงคล

feng01

เตียงนอนนั้นถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของตัวบ้าน เพราะการที่ได้รับการพักผ่อนที่ดีและเต็มที่นั้นถือว่าเป็นการชาร์ตพลังงานในชีวิต ทำให้พร้อมเริ่มต้นวันใหม่ได้เสมอ เพราะฉะนั้นการเลือกหัวเตียงที่ดี จะเสริมพลังในชีวิต ทำให้การนอนหลับสบายและยาวนานมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามี 10 หลักฮวงจุ้ยหัวเตียงที่ “ไม่ดี” ใครมีตามนี้ต้องรีบเปลี่ยนที่นอนแล้วล่ะ

1.หัวเตียงที่เป็นโลหะสีขาว

หัวเตียงที่เป็นโครงโลหะสีขาวนั้นถือว่า “ไม่ควร” อย่างมากที่จะนำมาทำเป็นหัวเตียง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วนั้น โลหะถือเป็นของเย็น เมื่อโดนหรือสัมผัสทำให้รู้สึกเย็น ทำให้พลังงานความเย็นเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ร่างกายอ่อนแอ และโลหะยังมีคลื่น EMF จากโลหะตกค้าง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของสารก่อมะเร็งอีกด้วย

2.หัวเตียงที่เป็นลูกกรงไม้

แม้ว่าการเลือกหัวเตียงแบบไม้จะดีกว่าหัวเตียงแบบโลหะ แต่ก็ต้องมีปัจจัยในการเลือกด้วย ต้องเลือกดูจากการดีไซน์หรือแบบของหัวเตียง เพราะ ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นหัวเตียงที่มีรูหรือมีช่องเยอะๆถือว่าไม่ดีและจะทำให้พลังงานชีวิตอ่อนแอ

3.หัวเตียงแบบติดผนัง

หัวเตียงที่มีการสั่งทำเป็นพิเศษแบบติดผนังนั้นแม้จะเป็นการดีไซน์ที่สวยงาม มั่นคง แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่า “ไม่ดี” ถ้าเป็นการตกแต่งด้วยกระจก หรือตกแต่งแบบเป็นช่องๆส่วนๆ จะทำให้พลังงานนั้นกระจายออกไปและนำมาซึ่งความอ่อนแอในชีวิต

4.หัวเตียงที่เป็นโลหะแบบซี่ลูกกรง

โลหะถือเป็นสิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้ว ยิ่งการนำมาเป็นลูกกรงซี่ๆด้วยนั้น ถือว่าเป็นหัวเตียงที่แย่ที่สุดในบรรดาหัวเตียงทั้งหมดที่กล่าวมา เพราะทำให้ความรู้สึกของผู้นอนเหมือน “ติดคุก” แถมยังทำให้พลังงานในชีวิตอ่อนแอและไม่มีการรองรับหรือแรงหนุนใดๆทั้งสิ้น

5.หัวเตียงที่เป็นสีดำมาพร้อมช่องเก็บของ

หัวเตียงต้องมีลักษณะโล่งๆนอนแล้วรู้สึกสบาย แต่ถ้ามีช่องเก็บของแล้วมีสิ่งของวางไว้บนหัวเตียงนั้น ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่า “ไม่ดี” เพราะอาจเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นได้

6.หัวเตียงไม้ทรงสูงที่มาพร้อมกับลูกกรง

ถึงแม้ว่าหัวเตียงทรงนี้จะมีการดีไซน์ที่สวย เก๋ไก๋ และแปลกตา แต่ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้วนั้นถือว่า “ไม่ดี” เพราะลักษณะการดีไซน์ของเตียงทั้งสูง ทั้งซี่ลูกกรงที่ยาว ทำให้ที่นอนดูต่ำลง จะส่งผลอย่างมากเรื่องของพลังงานชีวิต ทำให้ได้รับพลังงานไม่เต็มที่ ไม่มีแรงหนุน ไม่มีความอุดมสมบูรณ์ในชีวิตนั้นเอง

7.หัวเตียงไม้เตี้ยๆมาพร้อมกับที่เก็บของ

แม้ว่าการดีไซน์ของเตียงจะดูแข็งแรง คงทน แต่ข้อเสียมีอยู่อย่างเดียว คือ มีที่เก็บของนั้นเอง เพราะตามหลักห้องนอนทั่วไปแล้ว เตียงนอนต้องเป็นที่นอนไม่ใช่ที่เก็บสิ่งของ ลักษณะเตียงนอนที่ดีไม่ควรมีที่เก็บของไม่ว่าจุดใดจุดหนึ่งของเตียง

8.หัวเตียงที่ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน

การดีไซน์หัวเตียงในลักษณะนี้ถือเป็นหัวเตียงแบบดูเรียบๆและสวยงาม แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นข้อเสียเลยนั้น คือ การถูกแบ่งเป็นสองส่วน ยิ่งเป็นเตียงนอนของคู่รักหรือคู่แต่งงานใหม่ๆนั้น ถือว่าไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเลือกเตียงแบบนี้ เพราะอาจจะส่งผลเรื่องความสัมพันธ์

9.หัวเตียงแบบโลหะที่มีลวดลายสวยหรู

เป็นเตียงที่มีการดีไซน์ที่สวยงามและหรูหรา ทำให้ผู้นอนสัมผัสถึงการเป็นเจ้าหญิงหรือเจ้าชายในเทพนิยาย แต่นั้นก็ “ไม่ดี” ตามหลักของฮวงจุ้ยเช่นกัน ทั้งการเลือกใช้วัสดุหัวเตียงที่ทำจากโลหะ และการดีไซน์ที่โปร่ง ทำให้ขาดพลังงานในการเกื้อหนุน ขาดความมั่นคงในชีวิต ดั้งนั้นถึงแม้ว่าจะหรูหราแต่ก็ไม่น่าเลือกใช้

10.หัวเตียงแบบไม้ดีไซน์สมัยใหม่

ตามหลักฮวงจุ้ยกล่าวไว้ว่า “ดูสวยงามใช่ว่าจะดีเสมอไป” หัวเตียงที่มีลักษณะเป็นไม้ แต่มีช่องว่าง ทำให้พลังงานในชีวิตไม่มั่นคง ขาดการเกื้อหนุน หัวเตียงที่มีช่องทำให้พลังงานรั่วไหลออกไป จึงเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่ควรเลือกใช้


ขอบคุณข้อมูลจาก : thespruce.com
ขอบคุณรูปภาพจาก : istock