ฮวงจุ้ยกับการทำความสะอาดตู้เย็น

เข้าชม 178
อัพเดท : 09 ส.ค. 61

ฮวงจุ้ยกับการทำความสะอาดตู้เย็น

pic01

ตามหลักฮวงจุ้ยที่มีสุขภาพดีคือผู้ที่มีตู้เย็นเพื่อสุขภาพ ตู้เย็นเพื่อสุขภาพเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยอาหารที่สะอาดและมีชีวิตที่ดี นั่นคือสิ่งที่จะทำให้ชีวิตมีสุขภาพดี ในทางตรงกันข้ามกับตู้เย็นที่เต็มไปด้วยอาหารขยะซึ่งอาจทำให้คุณช้าลงและสะท้อนถึงวิถีชีวิตที่ไม่แข็งแรง แต่น่าเสียดายที่ตู้เย็นมักจะได้รับการปฏิบัติเหมือนลิ้นชักขยะและยัดไส้ที่เต็มไปด้วยสารกันบูดสารเคมีน้ำตาลสารเติมแต่งและของเหลือที่เริ่มต้นขึ้นรูปแบบด้วยความคิดเพียงเล็กน้อยของการทำความสะอาด

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาดตู้เย็น

1.นำรายการทั้งหมดออกจากตู้เย็นก่อนที่คุณจะไปที่ร้าน ทิ้งอาหารขยะและของเหลือทิ้งทั้งหมด

2.ใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดลิ้นชักและมุมต่างๆ

3.เช็ดตู้เย็นลงพร้อมน้ำส้มสายชูเพื่อฆ่าเชื้อและทำความสะอาดแบบองค์รวม เช็ดชั้นวางทั้งหมดเพื่อทำเช่นนี้และใช้น้ำอุ่นสบู่และน้ำส้มสายชูผสมเพื่อให้ได้สิ่งสกปรกที่ไม่พึงประสงค์และหลุดออก

4.วางลิ้นชักเพื่อช่วยในการจัดระเบียบโซนอาหารของคุณ

5.ทำความสะอาดเล็กน้อยสัปดาห์ละครั้งก่อนการช็อปปิ้งแต่ละครั้ง ทำความสะอาดลึกสามารถทำได้ทุกไตรมาสและถ้าทำอย่างถูกต้องจะสร้างชีวิตที่ดีสำหรับคุณอาหารและความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ

pic3

ขั้นตอนที่ 2 ตู้เย็นกับหลักฮวงจุ้ย

1.ตู้เย็นรก สุขภาพของคุณก็จะแย่ และเสียค่าใช้จ่ายกับค่าอาหารต่างๆมากกว่าปกติ เพราะ ไม่รู้จักวิธีการเคลียร์ตู้เย็น ทำให้อาหารที่เก็บเน่าเสียง่าย นอกจากนี้อาหารบางอย่างก็เก็บจนหมดอายุทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารเพิ่มอีกด้วย

2.ภายนอกตู้เย็น ก็เป็นสิ่งที่ควรจะต้องทำความสะอาดด้วย จะช่วยในเรื่องของการสร้างแรงบันดาลใจมีความสุขและชาร์จตู้เย็นด้วยพลังชีวิตที่ดี

3.ภายในตู้เย็น เก็บอาหารไว้ในภาชนะที่สวยงาม สิ่งนี้ยกระดับอารมณ์ของคุณช่วยให้สิ่งต่างๆสามารถจัดระเบียบและช่วยให้ตู้เย็นและอาหารของคุณมีพลังงานที่ดีเยี่ยม เมื่อคุณดูแลอาหารของคุณจะดูแลคุณ

4.ให้สอดคล้องกับรหัสสีของภาชนะบรรจุและใช้รูปทรงและขนาดสำหรับอาหารที่เฉพาะเจาะจง ตัวอย่างเช่น ภาชนะสแควร์สีเขียวสำหรับผัก, ภาชนะบรรจุรอบสีแดงสำหรับเนื้อสัตว์ ให้เกียรติอาหารของคุณก็เป็นเชื้อเพลิง

5.โซน - วางรายการที่คล้ายกันไว้ในโซน ช่วยให้คุณจัดระเบียบช่วยให้รู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างตั้งอยู่และสิ่งที่คุณเก็บไว้เป็นอย่างดี นม, เนื้อ, ผลิต, เครื่องดื่ม – มีพื้นที่ที่พวกเขาเรียกว่าบ้าน

 

แหล่งข้อมูล : gatesinteriordesign.com

รูปภาพ : pinterest.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน