ฮวงจุ้ยที่ทำงานกับวันเกิด

เข้าชม 965
อัพเดท : 14 ก.พ. 62

ฮวงจุ้ยที่ทำงานกับวันเกิด

work01

หากคุณมีปัญหาในการทำงาน ลองมาดูหลักฮวงจุ้ยในที่ทำงานให้ตรงกับวันเกิดของคุณ

ถ้าด้านหลังของโต๊ะควรเป็นผนังทึบ หรือมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น ตู้เอกสารเพราะตามหลักฮวงจุ้ยว่าไว้การที่นั่งตำแหน่งนี้เสมือนมีภูเขา อยู่ด้านหลังทุกอย่างจะค่อยๆ เย็นลงได้ วันเกิดวันอาทิตย์
มีปัญหากับเจ้านายควรจะเสริมดวงชะตาด้วยน้ำ 1 แก้วใหญ่หรือจะใส่ในแจกันแก้วใสวางไว้บนมุมขวามือของโต๊ะทำงาน ห้ามนำไปดื่ม และเทน้ำทิ้งทุกวัน น้ำจะเป็นตัวตกกระทบพลังด้านลบต่างๆ และจะช่วยแก้ไขปัญหาให้ หรือใช้แจกันดอกไม้สดพยายามเปลี่ยนบ่อยๆ

มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ควรจะแก้เคล็ดเสริมดวงด้วยการมีไม้ต้นเล็กๆมาวางบนโต๊ะ ควรเน้นมีน้ำด้วยก็จะดี แต่ถ้าเป็นดอกไม้ก็ควรจะเน้นสีแดงหรือสีขาว สามารถตั้งโต๊ะทำงานหรือชั้นวางของข้างหลังที่นั่ง เน้นที่เห็นเด่นชัดจะเป็นบอนไซ ตะโกดัด หรืออะไรก็ได้ และควรจะมีดินด้วย แต่โต๊ะทำงานหรือชั้นวางของข้างหลังที่นั่ง อย่าใช้ดินวิทยาศาสตร์ที่ทำงานวุ่นวาย

เมื่อมีแต่เรื่องที่ทำให้เครียด โต๊ะทำงานหรือชั้นวางของข้างหลังที่นั่ง ไม่สบายใจ ควรใช้หินโรสควอตซ์สีชมพูตกแต่งเป็นต้นไม้ต้นเล็กๆ นำมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน ก็จะสามารถ แก้เคล็ดเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้เช่นกัน เพราะหินโรสควอตซ์นำมาโชคแห่งพลังปัญญาและความสงบ

Banner-01

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

 

 

คนเกิดวันจันทร์
มีปัญหากับเจ้านายควรนำสิ่งของเครื่องใช้บางอย่างที่ทำด้วยมุก หรือเปลือกหอย มีความเชื่อว่าไข่มุก หรือเปลือกหอย นำโชคเรื่องความรัก และวาสนา ชิ้นขนาดเหมาะมือมาวางบนโต๊ะทำงาน จะเป็นที่ทับกระดาษหรือกล่องใส่นามบัตรก็ได้ จะช่วยขจัดปัญหายุ่งเหยิงออกไปได้

มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ให้ใช้หินอความารีนสักก้อนหนึ่งมาวางบนโต๊ะทำงาน มีความเชื่อว่าหินอะความารีน นำโชคด้านศิลปะแห่งการพูด หินจะช่วยส่งคลื่นพลังให้คนรอบข้างจิตใจเย็นลง และมองเราในแง่ดี ตัดความวุ่นวาย ยุ่งเหยิงในจิตใจของคุณที่ทำงานวุ่นวาย หากที่ทำงานมีแต่เรื่องที่ทำให้เครียดไม่สบายใจกังวลหดหู่มีแต่เรื่องกลุ้มใจ

คนเกิดวันอังคาร
มีปัญหากับเจ้านาย ควรถือเคล็ดด้วยการสวมเสื้อผ้าโทนสีเขียวหรือสีแดงให้บ่อยครั้ง ให้กลัดเข็มกลัดรูปใบไม้ติดตัวทุกวัน โดยเฉพาะในยามที่ต้องเข้าพบเจ้านายแต่เน้นสีเขียวใบตองอ่อนความหมายของสีที่ อ่อนเป็นสีที่แรกเริ่ม แดงก็ใช้แดงสดใสเพราะวัยทำงานเป็นวัยสดใส แสดงถึงยังมีพลังผล จะช่วยลดการประทะเจ้านาย เชื่อมั่นชื่อถือในความคิดของคุณ

มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ให้นำเทียนแท่งที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว ซึ่งเน้นให้มีสีเขียวอ่อน หรือสมัยนี้มีเทียนหอมสปาใส่ถ้วยมาจุด เลือกเอากลิ่นเบาๆจะโรแมนติกมากๆ มาวางบนโต๊ะทำงานจะขจัดปัญหายุ่งเหยิงขัดแย้งได้มากที ทำงานวุ่นวายควรใช้หินสีเขียวสดใส เช่น กรีนอเวนเจอรีนมาวางบนโต๊ะทำงาน จะใช้หินก้อนหรือเป็นแท่งๆ ก็ได้หรือจะใช้หยกเป็นที่เป็นรูปนักษัตรก็ดี จะช่วยบำบัดสถานที่ต่างๆ ที่วุ่นวายให้สงบลงได้

คนเกิดวันพุธ
มีปัญหากับเจ้านาย ควรถือเคล็ดด้วยการวางข้าวของเครื่องใช้ที่มีปลายแหลมและมีสีทองไว้บนโต๊ะทำงาน จะเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะหรือถ้วยรางวัลอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ จะเสริมความเข้มแข็งมั่นคงให้กับสถานภาพการงานของคุณ เน้นจะต้องเป็นโลหะที่มีแสงแวววาวจะใช้นาฬิากาทรายก็ได้แต่จะต้องส่วนประกอบของโลหะ หรือสีทองก็จะยิ่งดี

มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานควร จะใช้ถ้วยแก้วปากกว้างหรือโถที่เป็นแก้วก็ได้ ใส่หินอเมทิสต์เอาไว้อย่างน้อย 3-4 ก้อนสื่อถึ่งเรื่องความรักและพลังปัญญาหรือมากกว่า จะช่วยขจัดปัญหา ทั้งกับเพื่อนร่วมงานที่อิจฉาริษยาขัดแย้งกับคุณไปจนถึงการบำบัดสถานที่จะช่วยให้ความระส่ำระสายยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นในที่ทำงานคลายความยุ่งยากลง ผู้คนที่อยู่ร่วมกันก็มีจิตใจสงบดีขึ้น

คนเกิดวันพฤหัส
มีปัญหากับเจ้านายควรรูปปั้น เช่น รูปปั้นนางฟ้ามีปีก หรือเทวรูปบางอย่าง เช่น พระพิฆเนศ มาวางบนโต๊ะทำงาน จะช่วยเสริมดวงชะตาให้มั่นคง กล้าแข็ง เจ้านายเกรงอกเกรงใจ เคล็ดไม่ลับจะบอก การตั้งหรือบูชาเทวรูปควรจะมีถวายน้ำ และพวงมาลัยด้วยผลจะได้เกิดตามที่เราคิดหรือปรารถนามีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ควรใช้แจกันดอกไม้สีเหลืองหรือขวดแก้วทรงสูงปักดอกไม้สีเหลืองมาวางบนโต๊ะทำ งานหรือชั้นวางของ ข้างหลังที่นั่ง หรือจะใช้ผ้าสีเหลืองอ่อนมาปูโต๊ะทำงานก็ได้สื่อถึงความหนักแน่น และมั่นคงจะช่วยขจัดปัญหาเรื่องอิจฉาริษยาขัดแย้งกับคุณได้ที่ ทำงานวุ่นวาย ถ้าต้องการการบำบัดสถานที่ทำงานให้คลายความยุ่งยากยุ่งเหยิง ควรจะติดภาพวิวทิวทัศน์ เน้นเอาภาพมีผลไม้ หรือดอกเหมยจะสื่อถึงร่มเย็นหรือเลือกภาพที่มีต้นไม้เขียวสด และมีถนนทอดยาวสุดสายตาเอาไว้เบื้องหลังที่นั่งของคุณ เพื่อเสริม ดวงชะตาและแก้ปัญหาด้านนี้

Banner-02

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

 

 

คนเกิดวันศุกร์
มีปัญหากับเจ้านาย ควรพกหินลาพิสลาชูรี ติดตัวหรือสวมใส่เป็นเครื่องประดับอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ให้บ่อยครั้งใน ช่วงนั้น หรือวันไหนจะต้องมีการเข้าพบผู้ใหญ่ควรจะเน้นแต่งกายโทนสีส้ม สีชมพู เขียวอ่อนจะเสริมอำนาจบารมีและความเมตตาจากเจ้านายได้

มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ควรนำสิ่งของเครื่องใช้อะไรก็ได้ที่มีเสียงเพลงร่วมด้วยมาวางบนโต๊ะทำงาน เช่น วิทยุ กล่องดนตรี หรือการ์ดเสียงเพลง คลื่นพลังของเสียงจะหรือจะใช้ดอกไม้หลากสีมาประดับก็ได้ เพราะคนราศีวันศุกร์จะรักธรรมชาติกับเสียงเพลงช่วยขจัดความยุ่งเหยิงวุ่นวายต่างๆ รวมทั้งทำให้เราจิตใจเย็นลงอยู่ในความสงบและมองโลกในแง่ดีขึ้นด้วย วิธีนี้ช่วยขจัดปัญหาและความวุ่นวาย ยุ่งเหยิงในสถานที่ทำงาน

คนเกิดวันเสาร์
มีปัญหากับเจ้านายควรเสริมดวงชะตาด้วยการวางโคมไฟ 1 ดวง ไว้บนโต๊ะทำงาน และเปิดให้มีแสงสว่างอยุ่ตลอดเวลา เน้นโคมไฟที่มีสีที่สดใส เพราะธรรมชาติคนเกิดวันเสาร์ ออกจะเป็นคนที่จะเครงเครียด ควรจะหาอะไรที่เน้นความสดชื้นเป็นหลักจะแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาที่มีปัญหากับผู้ที่เหนือกว่าได้

มีปัญหากับผู้ร่วมงาน ควรวางหินคริสตัลควอตซ์ที่เป็นแท่งๆไว้บนโต๊ะทำงานจะเสริมให้จิตใจ และอารมณ์เย็นลง เพื่อนร่วมงานเชื่อมั่น เชื่อถือ ที่ทำงานวุ่นวายหากต้องการขจัดปัญหายุ่งยากยุ่งเหยิงในที่ทำงานก็ควรใช้น้ำรินน้ำไหลหรือน้ำพุ ขนาดพอดี ๆ มาวางเสริมในห้องทำงานหรือข้างโต๊ะทำงาน ควรเลือกเอาลักษณะที่ทางน้ำผุดออกมาสม่ำเสมอรอบตัวน้ำผุดควรจะมีดอกไม้โรยด้วยก็ดี จะช่วยให้ภายในสถานที่ทำงานเกิดการถ่ายเท เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ไม่วุ่นวายเคร่งเครียดอย่างที่เป็นอยู่ สำหรับคนเกิดวันพุธและวันศุกร์ ไม่ต้องแก้ไขเรื่องที่ทำงานวุ่นวาย เพราะจะคลี่คลายไปในที่สุด

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : horolive

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน