"กระเป๋าสตางค์" กับความเชื่อเกี่ยวกับการเก็บเงิน

เข้าชม 1064
อัพเดท : 26 ก.พ. 62

"กระเป๋าสตางค์" กับความเชื่อเกี่ยวกับการเก็บเงิน

money01_1

กระเป๋าสตางค์ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เราไว้ใช้ในการเก็บเงิน เพื่อไม่ให้เงินตกหล่น และความเป็นระเบียบของเงิน มาดูกันว่า "กระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์" กับความเชื่อเกี่ยวกับการเก็บเงิน นั้นจะมีอะไรบ้าง

1.กระเป๋าสตางค์ใบเก่าแสนหลุดลุ่ยทำให้เงินทองรั่วไหล ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วเชื่อว่า กระเป๋าสตางค์ไม่ควรฉีกขาด หรือมีด้ายหลุดลุ่ยออกมา เพราะจะมีผลให้เงินทองหลุดลุ่ยรั่วไหลได้ง่าย เก็บเงินไม่อยู่เหมือนเงินทะลุออกมาสมกับสภาพกระเป๋า

2.กระเป๋าสตางค์ควรใช้เก็บเงินอย่างเดียว บัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต บัตรสะสมแต้มตามร้านอาหาร นามบัตร สิ่งเหล่านี้ไม่ควรมีในกระเป๋าสตางค์นอกจากจะทำให้กระป๋าตุงแล้วยังไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยอีก

วิธีแก้ คือ ควรทิ้งใบเสร็จหรืออะไรที่ไม่จำเป็นออกไป แยกออกเป็น 2 ใบ กระเป๋าสตางค์ และกระเป๋าเก็บบัตร หรืออย่างน้อยแยกเป็นสัดส่วนก็ยังดี

3.หัวใจหลักอยู่ที่การจัดระเบียบการเก็บเงินในกระเป๋าสตางค์ ต้องให้เป็นระเบียบ แยกเหรียญ แยกแบงค์และบัตรต่างๆ ให้เป็นที่เป็นทาง ไม่ควรปล่อยให้แบงค์ยับหรือมีรอยพับ ด้วยเหตุนี้จึงมีความเชื่อว่า กระเป๋าสตางค์ใบยาวดีกว่ากระเป๋าสตางค์ใบสั้น เพราะสามารถวางแบงค์ลงไปได้โดยที่ไม่ต้องพับและเรียกทรัพย์ได้ดีกว่า

4.อย่าปล่อยให้กระเป๋าสตางค์ว่างเปล่า ควรเก็บเงินไว้ในจำนวนที่พอเหมาะ นอกจากจะแสดงถึงความอุดมสมบรูณ์แล้วยังเผื่อในกรณีที่เราจำต้องใช้เงินสด การมีบัตรอย่างเดียวไม่สามารถไปได้ทุกที่

Banner-02

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

 

 

5.หลีกเลี่ยงกระเป๋าสตางค์มือ 2 กระเป๋าสตางค์มือ 2 นั้นจะมีพลังงานของเจ้าของเก่าหลงเหลืออยู่ ซึ่งคุณไม่มีทางรู้หรอกว่า พลังงานนั้นจะเป็นพลังงานดีหรือพลังงานร้าย ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการเก็บเงินของคุณ

6.เลือกสีกระเป๋าให้ถูกโฉลกเหมือนเวลาเลือกสีเสื้อผ้า

สีกระเป๋าสตางค์ที่เหมาะกับแต่ละวันเกิด โดยมีรายละเอียดดังนี้
– วันจันทร์ : สีขาว ครีม น้ำตาล หรือดำไปเลย
– วันอังคาร : สีชมพู สีเหลือง และสีน้ำตาล
– วันพุธกลางวัน : สีเขียวและสีม่วง
– วันพุธกลางคืน : สีขาวและสีม่วง
– วันพฤหัสบดี : สีส้ม
– วันศุกร์ : สีฟ้าและสีชมพู
– วันเสาร์ : สีดำ สีน้ำตาล และสีเทา
– วันอาทิตย์ : สีแดงและสีเขียว

7.พกเครื่องรางประจำตัวไว้ในกระเป๋าสตางค์ โดยเครื่องรางของขลังที่เขาว่าพกแล้วดีก็มีด้วยกันหลายสิ่ง เช่น

– เงินขวัญถุง เงินขวัญถุง หรือ เงินก้นถุง ก็คือเงินที่เจ้าของกระเป๋าสตางค์ตั้งใจเก็บไว้โดยที่ไม่ใช้โดยเชื่อว่าเป็นสิริมงคลแก้ตัวเอง ทำให้เงินทองไหลเข้ากระเป๋า มีเงินเก็บมากขึ้น ซึ่งเงินขวัญถุงนั้นก็มาได้จากหลายแหล่งขึ้นอยู่กับความเชื่อแต่ละคน เช่น ได้มาจากญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ, จากพระจากเจ้า, เก็บตามหลักนักษัตร, เก็บเนื่องจากเป็นเลขลงท้ายปีเกิด ในขณะที่บางคนก็แอบซุกแบงค์ตามซอกลืบ โดยเลือกเก็บ แบงค์ที่เป็นเลข 9 เยอะๆ , แบงค์เลข 4 เป็นต้น

– เครื่องรางจีนเสริมโชคลาภ ลักษณะหน้าตาจะเป็นเหรียญจีนโบราณ 3 เหรียญเรียงกันแล้วร้อยด้วยด้ายสีแดง ถือเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเอกภาพอันทรงพลังระหว่างฟ้าและดิน คุณสมบัติของเครื่องรางนี้ คือ ทำให้เงินทองไหลมาเทมา

8.ปฏิบัติดีต่อกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสตางค์ก็จะตอบแทนคุณ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการถนุถนอมและมอบความรักให้กับกระเป๋าสตางค์ จะช่วยให้กระเป๋าสตางค์นั้นดึงดูดเงินเข้ามาในชีวิตคุณมากขึ้น มีใช้ไม่ขาด อีกทั้งการเก็บกระเป๋าสตางค์เป็นที่เป็นทางยังทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการหาบ่อยๆ

 

 

แหล่งข้อมูล : ddproperty.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน