แต่งบ้านให้โชคดี ตามหลักฮวงจุ้ย

เข้าชม 947
อัพเดท : 01 มี.ค. 62

แต่งบ้านให้โชคดี ตามหลักฮวงจุ้ย

bann01

อยากแต่งบ้านให้โชคดีตามหลักฮวงจุ้ย ต้องเลือกใช้สีตามธาตุให้เหมาะสม ด้วยหลักการใช้สีให้เฮง ๆ ดังนี้ ..

ฮวงจุ้ยเป็นทั้งศิลปะและวิทยาศาสตร์ เพราะ "ฮวง" หมายถึง "ลม" และ "จุ้ย" หมายถึง "น้ำ" ดังนั้นเรื่องของฮวงจุ้ยจึงเป็นการสร้างสมดุลให้กับพื้นที่ต่าง ๆ ด้วยหลักการของลมและน้ำ เพื่อก่อให้เกิดพลังงานที่นำโชคดีมาสู่เรา โดยสีก็เป็นตัวแปรที่สำคัญมากในการกำหนดความสำคัญของฮวงจุ้ย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงอาสานำวิธีประยุกต์สีตามหลักฮวงจุ้ยมาใช้กับบ้าน โดยอิงจากหลักเรื่องธาตุทั้ง 5 คราวนี้ใครอยากจะส่งเสริมเรื่องอะไรให้กับชีวิต ก็ต้องมาเรียนรู้การใช้สีตามหลักฮวงจุ้ยดังต่อไปนี้เลยค่ะ

ธาตุไฟ
ธาตุไฟเป็นตัวแทนของพลังงานและความน่าหลงใหล ทั้งยังเป็นตัวส่งเสริมพลังของชีวิตอีกด้วย การผสมผสานธาตุไฟเข้ามาในพื้นที่จะช่วยสนับสนุนในเรื่องหน้าที่การงาน นอกจากนี้ตามหลักฮวงจุ้ยยังเชื่อว่าธาตุไฟสัมพันธ์กับเรื่องความรักและพลังทางเพศด้วย โดยสีของธาตุไฟได้แก่ สีแดง สีส้ม สีเหลืองสด สีม่วง และสีชมพู นั่นเอง

Banner-01

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

 

 

ธาตุดิน
ธาตุดินเป็นตัวแทนของความมั่นคงและอุดมสมบูรณ์ การนำธาตุดินเข้ามาใช้ในบ้านจะช่วยนำความสงบนิ่งและยังช่วยป้องกันในเรื่องความสัมพันธ์ โดยตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าธาตุดินมีบทบาทสำคัญในเรื่องความหวัง สุขภาพ และความสมดุลภายใน ทั้งยังช่วยยกระดับจิตใต โดยสีของธาตุดินได้แก่ สีเบจ สีเนื้อ สีของทราย และเหลืองอ่อน เป็นต้น

ธาตุโลหะ
ธาตุโลหะเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์และความเที่ยงตรง การผสานสีของธาตุโลหะเข้ามาใช้ในห้องจะช่วยในเรื่องความมีประสิทธิภาพ ความเป็นจุดสนใจ และความถูกต้องแม่นยำ โดยธาตุโลหะจะช่วยขจัดสภาวะวุ่นวาย และนำความสงบมาให้ผ่านพลังชี่ที่นุ่มนวล ซึ่งสีของธาตุโลหะได้แก่ สีเมทัลลิก สีเทา และสีขาว

ธาตุน้ำ
ธาตุน้ำเป็นตัวแทนของความลื่นไหลและความอุดมสมบูรณ์ การผสมผสานธาตุน้ำเข้ามาในห้องจะส่งผลดีต่อความสงบ บริสุทธิ์ และสดชื่น ทั้งยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีสมาธิ รอบคอบ และสร้างสรรค์ นอกจากนี้ธาตุน้ำยังสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และมั่งคั่ง โดยสีของธาตุน้ำ ได้แก่ สีฟ้า และสีดำ

ธาตุไม้
ธาตุไม้เป็นตัวแทนของความเจริญเติบโตและความมีชีวิตชีวา การนำธาตุไม้เข้ามาใช้ในห้องจะนำโชคดีเรื่องสุขภาพ พร้อม ๆ กับช่วยในเรื่องความเด็ดเดี่ยว โดยการใช้ธาตุไม้นั้นหมายรวมถึงการใช้ต้นไม้หรือพืชเพื่อกระตุ้นความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง โดยสีของธาตุไม้คือ สีเขียว และสีน้ำตาลนั่นเอง

ต้องการส่งเสริมเรื่องไหนก็ลองนำไอเดียการใช้สีตามธาตุไปใช้กันดูนะคะ เพราะนอกจากจะนำโชคดีมาให้ตามความเชื่อแล้ว สีเหล่านี้ยังสื่อกับอารมณ์และความรู้สึกตามหลักวิทยาศาสตร์ ซึ่งสามารถกระตุ้นพลังงานหรือนำความสงบมาให้ได้อีกด้วย

 

 

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน