สัตว์เลี้ยง เพิ่มหยางในบ้าน

เข้าชม 2947
อัพเดท : 07 มี.ค. 62

สัตว์เลี้ยง เพิ่มหยางในบ้าน

pet01

การเลี้ยงสัตว์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น หมา แมว นก ปลา ฯลฯ นอกจากสัตว์เหล่านั้นจะเป็นเพื่อนแก้เหงาได้เป็นอย่างดีแล้ว ในทางฮวงจุ้ยก็บอกเอาไว้ว่า สัตว์เลี้ยงยังเพิ่มความเป็นหยางให้กับบ้านอีกด้วย

หยิน-หยาง เป็นทฤษฎีที่อธิบายว่า  การเกิด  การพัฒนา  และการเปลี่ยนแปลง  ของสรรพสิ่งทั้งมวลนั้น  เกิดจากบทบาทของพลังตรงข้ามที่มีต่อกันสองสิ่ง  ที่ดำรงอยู่ในโลกธรรมชาติทุกแห่ง

ธรรมชาติของสัตว์จะมีสภาพเป็นหยาง เพราะสัตว์มักจะเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง การนำสัตว์มาเลี้ยงในบ้าน ก็เท่ากับว่าเพิ่มสิ่งเคลื่อนไหวให้กับบ้านมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งถือเป็นข้อดี แต่ในทางกลับกัน บ้านที่มีสภาพแวดล้อมที่เคลื่อนไหวมากอยู่แล้ว การนำสัตว์มาเลี้ยงอาจสร้างความวุ่นวายได้ เช่น บ้านที่มีคนอยู่มากและมีขนาดเล็ก ไม่เหมาะที่จะมีสัตว์เลี้ยง ส่วนบ้านที่มีขนาดใหญ่และมีคนอยู่น้อย อาจจำเป็นต้องมีสัตว์เลี้ยง เพื่อปรับสมดุลให้กับบ้าน

Banner-02

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

 

 

หลักฮวงจุ้ยมีคำเตือนเกี่ยวกับการเลี้ยงหมาเอาไว้ว่า เสียงที่เห่าแต่ละครั้งจะทำลายโชคลาภของบ้าน ยิ่งเสียงดังเท่าไหร่ โชคลาภบ้านนั้นยิ่งหดหาย เหตุผลก็เพราะเสียงหมาเห่าจะทำให้คนไม่กล้าเข้าและรีบเดินหนี

ในกรณีที่เลี้ยงหมาเพื่อเฝ้าบ้าน การวางตำแหน่งของกรงหมาในบ้านควรอยู่ในมุมที่มองเห็นได้ทั้งด้านหน้าบ้านและหลังบ้าน ส่วนตำแหน่งห้ามวางกรงหมาคือ บริเวณหน้าบ้าน เพราะหมาจะเห่าทุกครั้งที่มีคนเดินผ่าน สร้างความรำคาญให้กับบ้านใกล้เคียง และเสียงที่เห่าแต่ละครั้งก็จะทำลายโชคลาภของบ้านอีกด้วย ยิ่งเสียงดังเท่าไหร่ โชคลาภบ้านนั้นยิ่งหดหาย อีกจุดหนึ่งที่ห้ามก็คือ ตรงต้นลม หรือทางทิศใต้ ตะวันตกเฉียงใต้ เพราะลมจะพัดเอาขน หรือกลิ่นตัวเข้าสู่บ้านได้ ควรเลือกวางทางทิศเหนือ หรือตะวันออกเฉียงเหนือ จะเหมาะกว่า

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : homedeedeeforyou, sanook

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน