ชีวิตติดรถไฟฟ้า ดีแค่ไหน?

เข้าชม 2312
อัพเดท : 16 พ.ค. 62

ชีวิตติดรถไฟฟ้า ดีแค่ไหน?

Sky-train

 ด้วยวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของคนไทย ที่ต้องการความก้าวหน้าในการทำงาน รักความอิสระ ชอบการท่องเที่ยว และต้องการความเป็นส่วนตัวสูงสุด การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ แต่เมื่อตัดสินใจจะซื้อคอนโดก็ยังไม่แน่ใจว่าต้อง “เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า” หรือ “จะเป็นคอนโดใกล้บ้าน แต่ไกลเมืองดี” วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำ เหตุผลดีๆ ของการใช้ชีวิตในคอนโดติดรถไฟฟ้า

1. เดินทางสะดวก สบาย ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ง่ายแสนง่าย แค่เดินออกจากคอนโดก็ขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อไปตามจุดหมายที่คิดไว้ได้เลย และยังสามารถควบคุมรายจ่ายได้ไม่ให้บานปลาย เพราะรถไฟฟ้ามีบัตรรายเดือนที่จะช่วยควบคุมค่าเดินทางในแต่ละวันได้อีกด้วย

2. ยิ้มง่ายขึ้น ไม่ต้องทนหงุดหงิดกับสภาพอากาศที่ร้อนหรือในวันที่ฝนตก การแออัดจากการจราจรที่แสนติดขัดและยังช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางให้ถึงที่หมายได้เร็วขึ้น มีเวลาพักผ่อนได้มากขึ้น เมื่อมีเวลามากขึ้น ความสุขย่อมเพิ่มขึ้นเช่นกัน

3. ปลอดภัยจากการจราจรบนถนน ไม่ต้องไปยืนโบกรถแท็กซี่และไม่ต้องหงุดหงิดทุกครั้งกับการถูกแท็กซี่บอกปฏิเสธ เพราะรถไฟฟ้าไม่มีวันบอกปฏิเสธอีกทั้งยังทำให้มั่นใจกับทุกการเดินทางของคุณไม่ต้องเสี่ยงชีวิตกับการเดินทางด้วยยานพาหนะบนท้องถนน

Banner-01

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

4. ไม่ต้องเป็นหนี้รถยนต์ เพราะคือหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ แต่การซื้อคอนโดฯ นั้นจัดว่าเป็นการก่อหนี้แบบก่อให้เกิดรายได้ คือสามารถปล่อยให้เช่า หากวางแผนดีดี เงินค่าเช่าที่เก็บได้ในแต่ละเดือนนำส่งธนาคารแบบไม่ต้องเข้าเนื้อตัวเอง หรือ หากมีจังหวะขายต่อก็ได้กำไรก้อนโต

5. ล็อบบี้หรูคือ home office ส่วนตัว สามารถนัดหมายลูกค้าประกอบธุรกิจส่วนตัวได้ทุกเวลาหมดปัญหาเรื่องสถานที่นัดหมาย เพราะสามารถใช้ล็อบบี้สุดหรูที่คอนโดเป็นสถานที่พบปะเพื่อนหรือลูกค้า เพื่อมาคุยธุระหรือคุยงานกันได้อย่างสะดวก

6. สระว่ายน้ำลอยฟ้า ใช่ว่าทุกคอนโดมิเนียมจะมี แต่หากเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าราคาสูงก็มักจะมาพร้อมสระว่ายน้ำลอยฟ้า ดังนั้นนอกจากจะใช้เป็นที่ออกกำลังกายได้แล้ว ยังสามารถนั่งผ่อนคลายเติมพลังกายพลังใจกับการชมวิวเมือง หรือจะใช้เป็นสถานที่ในการจัดกิจกรรมในกลุ่มเพื่อนหรือต้อนรับแขกก็ได้เช่นกัน

7. ปลอดภัยสำหรับชีวิตคนโสด ในวันที่ต้องเลิกงานดึกหรือเดินทางกลับบ้านในยามค่ำคืน การเดินทางโดยรถไฟฟ้าจะช่วยย่นระยะเวลาให้เร็วขึ้น และจากทำเลที่ตั้งของคอนโดฯ กับรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้กัน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าการเดินทางครั้งนี้ปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : terrabkk.com

---------------------------------

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน