ธอส. ขยายลูกค้าเงินฝาก แนะนำเปิดบัญชีรับดอกเพิ่ม

เข้าชม
อัพเดท : 06 มี.ค. 60

ธอส. ขยายลูกค้าเงินฝาก แนะนำเปิดบัญชีรับดอกเพิ่ม

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ได้จัดทำผลิตภัณฑ์เงินฝากออมทรัพย์ เมมเบอร์ เก็ท เมมเบอร์ เพื่อขยายฐานลูกค้าเงินฝากของธนาคาร และ ส่งเสริมการออมภาคประชาชน โดยลูกค้าที่มีวงเงินฝากคงเหลือ  50,001-5 ล้านบาท จะได้รับดอกเบี้ย 1.50% ต่อปี แต่หากฝากคงเหลือไม่เกิน 50,000 บาท หรือ 5 ล้านบาทขึ้นไป จะได้รับดอกเบี้ย 0.50% ต่อปี

นอกจากนี้ลูกค้าที่แนะนำเพื่อนมาเปิดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ เมมเบอร์ เก็ท เมมเบอร์ ตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป จะได้ รับดอกเบี้ยบวกเพิ่มอีก 0.15% ต่อปี รวมรับดอกเบี้ย 1.65% และ หากแนะนำเพื่อนมาเปิดบัญชีตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป จะได้รับดอกเบี้ยบวกเพิ่มให้อีก 0.25% ต่อปี รวมรับดอกเบี้ยสูงสุดถึง 1.75% ต่อปี เงื่อนไขเพียงเปิดบัญชีครั้งแรกขั้นต่ำเพียง 5,000 บาทขึ้นไป พร้อมแนะนำเพื่อนมาเปิดบัญชีได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 พ.ย. 60 โดยลูกค้าที่แนะนำเพื่อนมาเปิดบัญชีครบตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด จะได้รับดอกเบี้ยบวกเพิ่มให้ตั้งแต่วันที่เปิดบัญชีเงินฝากจนถึงวันที่ 29 ธ.ค. 60 รวมถึงได้รับฟรีบัตรเอทีเอ็ม และได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการออกบัตร ค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรก และสิทธิพิเศษอีกมากมาย

"การออมถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนไทยมีบ้าน ธอส.จึงได้จัดทำผลิตภัณฑ์เงินฝากที่หลากหลาย เพื่อเสริมสร้างวินัยการออมเพื่อนำไปสู่การเป็นเจ้าของบ้านในอนาคต สำหรับเงินฝากออมทรัพย์ เมมเบอร์ เก็ท เมมเบอร์ ที่กำหนดให้ผู้แนะนำเพื่อนมาเปิดบัญชีจะได้รับดอกเบี้ยเพิ่ม เชื่อว่าจะช่วยให้ธนาคารสามารถขยายฐานลูกค้าเงินฝากได้มากขึ้น"

นายฉัตรชัย กล่าวว่า ธอส.ยังได้จัดสรรกรอบวงเงินสินเชื่อ 36,000 ล้านบาท เพื่อปล่อยกู้ 4 แพ็กเกจสินเชื่อบ้าน ดอกเบี้ยพิเศษ ให้ผู้มีรายได้น้อย ปานกลาง ช่วงไตรมาส 1-2 ปีนี้ แก่กลุ่มข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ บุคลากรทางการศึกษา และผู้สูงอายุได้มีโอกาสเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง โดยเปิดให้กู้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย.60 หรือภายใต้กรอบวงเงินที่ธนาคารกำหนด พร้อมกับคิดดอกเบี้ยพิเศษอัตราคงที่เริ่มต้น 2.99% ต่อปี

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ภาพจาก : news.truelife.com