ธอส.เปิดบริการใหม่ ตู้รับชำระหนี้อัตโนมัติ ขอสินเชื่อ เปิดบัญชีผ่านวีทีเอ็ม

เข้าชม 24
อัพเดท : 26 เม.ย. 60

ธอส.เปิดบริการใหม่ ตู้รับชำระหนี้อัตโนมัติ ขอสินเชื่อ เปิดบัญชีผ่านวีทีเอ็ม

ธอส.เปิดบริการตู้รับชำระหนี้อัตโนมัติ พร้อมให้บริการขอสินเชื่อ เปิดบัญชีเงินฝากผ่านตู้ วีทีเอ็ม ยกระดับสู่แบงก์ดิจิทัล

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเปิดให้บริการตู้รับชำระหนี้เงินกู้ หรือโลนส์ รีเพย์เมนต์ แมชีน (แอลอาร์เอ็ม) ที่ถือเป็นส่วนหนึ่งของการยกระดับบริการเป็นธนาคารดิจิทัล ซึ่งเครื่องแอลอาร์เอ็มนี้จะอำนวยความสะดวกลูกหนี้ที่ต้องการชำระค่างวดโดยเฉพาะช่วงปลายเดือน สามารถกดเลขบัญชีลูกหนี้หรือกรณีมีบัตรชำระหนี้ ใช้วิธีสแกนบาร์โค้ด แล้วใส่เงินที่ซองรับธนบัตร ลูกค้าจะได้รับใบเสร็จรับเงินทันที ซึ่งระยะต่อไปจะสามารถกดเลขบัญชีเดียว แต่จะขึ้นบัญชีอื่นให้ชำระหนี้ได้พร้อมกันในคราวเดียว เป็นการอำนวยความสะดวกแก่ลูกหนี้ที่มีการกู้มากกว่า 1 บัญชีได้มาก

ทั้งนี้ คาดว่าจะทยอยติดตั้งให้ครบ 10 ตู้ภายในเดือน พ.ค.นี้ ซึ่งจะเน้นให้บริการในสาขาในห้างสรรพสินค้าเขตชานเมืองที่มีลูกค้ามาต่อคิวชำระหนี้จำนวนมากในช่วงปลายเดือน และจะทยอยติดตั้งให้ครบ 50 ตู้ภายในปีนี้

"ปัจจุบัน ธอส.มียอดสินเชื่อกว่า 9 แสนล้านบาท จะเห็นว่าในช่วงปลายเดือนแทบทุกสาขามีลูกค้ามาต่อคิวชำระค่างวดกันมาก การนำเครื่องแอลอาร์เอ็มเข้ามาใช้ จะช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าที่มาใช้บริการได้อีกช่องทางหนึ่ง โดยเฉพาะพวกที่มีหลายบัญชี กดเลขบัญชีเดียว จะลิงค์ข้อมูลกับทุกบัญชี จ่ายเงินครั้งเดียวได้หมดทุกบัญชี" นายฉัตรชัย กล่าว

นอกจากนี้ ยังเตรียมเปิดตัวตู้วีทีเอ็ม เป็นบริการให้สินเชื่อและเปิดบัญชีเงินฝาก ผ่านตู้วีทีเอ็ม โดยผู้ใช้บริการจะได้พูดคุยกับพนักงาน ธอส.ผ่านหน้าจอตู้วีทีเอ็ม ที่ติดตั้งนอกสถานที่ตามสาขาต่างๆ เริ่มติดตั้งช่วงแรก 20 ตู้ จากทั้งหมด 200 ตู้

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์