เทคนิคผ่อนบ้าน ให้หมดภาระเร็ว

เข้าชม 700
อัพเดท : 24 ธ.ค 58

เทคนิคผ่อนบ้าน ให้หมดภาระเร็ว

1224-01

     บ้าน เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้คนส่วนใหญ่ แต่ปัญหาที่ตามมาสำหรับผู้ซื้อที่อยู่อาศัยแบบผ่อนชำระ คือไม่สามารถที่จะแบกภาระค่าผ่อนจ่ายได้ครบตามระยะเวลาที่สถาบันการเงินได้กำหนดไว้ในสัญญา จนทำให้ถูกยึดที่อยู่อาศัยและโดนฟ้องร้องในที่สุด แต่สำหรับผู้ที่มีวินัยและสามารถที่จะผ่อนชำระได้ครบทุกเดือน ก็มีความประสงค์ที่อยากจะผ่อนที่อยู่อาศัยให้หมดภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว เราจึงมีเทคนิคผ่อนบ้านให้หมดภาระเร็ว มาแนะนำกัน ดังนี้

เลือกซื้อในช่วงโปรโมชั่น

     การเลือกซื้อให้ถูกจังหวะก็เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะช่วงที่โครงการจัดโปรโมชั่นส่วนลด เนื่องจากเหตุผลว่าทำไมควรเลือกซื้อในช่วงจังหวะที่มีโปรโมชั่น เพราะจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆไปได้เยอะ โดยเฉพาะเรื่องของอัตราดอกเบี้ยและยอดจำนวนผ่อนชำระที่ลดลง

เลือกซื้อมือสอง
     หากที่อยู่อาศัยนั้นยังอยู่ในสภาพที่น่าอยู่ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่มีรายได้จำกัด อีกทั้งราคาก็ถูกกว่ามือหนึ่งหลายเท่า แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับทำเลด้วยเช่นกัน หากอยู่ในทำเลที่เป็นย่านธุรกิจ ราคาก็อาจจะไม่ได้ลดลงไปมาก แต่หากอยู่ห่างออกไปจากย่านสำคัญแต่การเดินทางสะดวกก็อาจจะมีราคาที่ถูกลง ดังนั้นการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยมือสองจึงเป็นเรื่องที่น่าจะลองพิจารณา

เลือกดาวน์ก้อนใหญ่
     หากสถาบันการเงินที่ปล่อยกู้ให้คุณสามารถดาวน์ในจำนวนที่ตํ่า แต่ถ้าหากคุณมีเงินก้อน ก็ควรที่จะเลือกดาวน์ในจำนวนเงินที่มากกว่าข้อเสนอของสถาบันการเงิน เพื่อที่จะลดระยะเวลาของการผ่อนชำระ อีกทั้งในเรื่องส่วนลดของอัตราดอกเบี้ยอีกด้วย

ผ่อนในจำนวนที่มากกว่ากำหนด

     การเลือกผ่อนชำระมากกว่าจำนวนที่ผ่อนชำระรายเดือน ทำแบบนี้ทุกเดือนๆ หากมีเงินเหลือเยอะในเดือนนั้น จะช่วยให้จำนวนงวดที่ผ่อนชำระนั้นลดลงจากเดิมที่กำหนดไว้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : moneyhub
ภาพจาก : pinterest