ทฤษฎีของการซื้อขายบ้าน ที่คุณควรรู้

เข้าชม 2288
อัพเดท : 22 มิ.ย. 59

ทฤษฎีของการซื้อขายบ้าน ที่คุณควรรู้

ทฤษฎีของการซื้อขายบ้าน ที่คุณควรรู้

หัวใจสำคัญของอสังหาริมทรัพย์ขึ้นอยู่กับหลัก 3 ประการคือ “ทำเล ทำเล และทำเล” แม้จะดูว่าไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก  แต่ยังมีรายละเอียดที่ลึกซึ้งลงไปอีก วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว 

1. ต้องมีการคมนาคมเข้าถึง ไม่ว่าจะเป็นรถ-ราง-เรือ แม้ว่าจะไม่ต้องครบทั้ง 3 อย่าง แต่ก็ควรจะเด่นอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยู่ใกล้รถไฟฟ้า, อยู่ใกล้ถนนใหญ่ที่เชื่อมเข้าสู่ตัวเมือง, อยู่ใกล้ท่าเรือที่เป็นท่าขนาดใหญ่ เป็นต้น

2. ความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวก ทำเลที่เราจะซื้อบ้านมีอะไรแวดล้อมบ้าง ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน, โรงพยาบาล, ตลาด, ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้า ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นความจำเป็นพื้นฐานต่อการดำรงชีวิตทั้งสิ้น

3. มีทัศนียภาพที่ดี คงไม่มีใครอยากอยู่บ้านที่เต็มไปด้วยแหล่งเสื่อมโทรม มองออกไปทางไหนก็เห็นแต่ความไม่สวยงาม หากเป็นไปได้ควรเลือกทำเลที่มีพื้นที่สีเขียว มีทัศนนียภาพที่สวยงาม เพื่อการอยู่อาศัยที่มีคุณภาพมากขึ้น

4. โครงการ ซึ่งประกอบไปด้วยเพื่อนข้างบ้านทั้งหลาย สิ่งเหล่านี้แม้เราจะเลือกไม่ได้อย่างชัดเจนว่าต้องการให้เพื่อนบ้านเราเป็นแบบไหน แต่เพื่อนบ้านที่ดีก็คือสังคมที่ดี ช่วยให้เราอยู่อาศัยได้อย่างสุขสบายใจนั่นเอง

5. นอกจากทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมแล้ว ทิศทางที่บ้านหันหน้าก็สำคัญไม่แพ้กัน หลักๆแล้วไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดควรเลือกบ้านทิศใต้และทิศเหนือเป็นหลัก เป็นทิศทางที่ลมพัดเข้ามา เพื่อช่วยระบายอากาศภายในบ้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://terrabkk.com/

ภาพจาก : checkraka.com