5 เหตุผล ที่คนโสดควรเลือกอยู่คอนโด

เข้าชม
อัพเดท : 12 ก.ค. 60

5 เหตุผล ที่คนโสดควรเลือกอยู่คอนโด

5 เหตุผล ที่คนโสดควรเลือกอยู่คอนโด

 

 

มาดูเหตุผลอะไรบ้างทำให้ คอนโด เป็นอสังหาฯที่ตอบโจทย์คนโสดได้เป็นอย่างดี
 

      ไม่ว่าจะสาวโสด หนุ่มโสด เมื่อเริ่มอยากจะมีชีวิตเป็นหลักเป็นแหล่งของตัวเอง ก็อาจจะกำลังชั่งใจว่าจะเลือกอยู่อสังหาฯแบบไหนดี วันนี้บ้านไฟน์เดอร์ขอเสนอ 5 เหตุผล ที่ คอนโด จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับ ชีวิตโสดอย่างเป็นสุข กัน มาดูกันเลย!


1. ราคา

แน่นอนว่า คอนโดทำเลดีดี เทียบกับบ้านเดี่ยว ทาว์นเฮ้าส์ ทาว์นโฮม ในทำเลเดียวกัน จะถูกกว่า เก็บตังค์ส่วนต่างเอาไว้ ลงทุนอย่างอื่นดีกว่า ถ้าคุณเป็นคนโสดที่มีกำลังผ่อนหน่อยแนะนำว่าจัดห้องชุดขนาดกว้างเข้าไว้ การที่เราอยู่ตัวคนเดียวไม่ได้หมายความว่าเราต้องอยู่อย่างคับแคบ เลือกคอนโดที่มีพื้นที่ แยกห้องนอนได้ยิ่งดี สัก 1-2 ห้องนอน กำลังเหมาะ เผื่อพาพ่อแม่ เพื่อนๆมานอนค้างก็ไม่อึดอัดไป  

 


2. ความปลอดภัย

      แม้ว่าความปลอดภัยจะไม่ได้มี 100% แต่การที่มี ตัวเลือก เอ้ย เพื่อนบ้านมากมายในตึกสูง พร้อมกล้องวงจรปิดแต่ละชั้น และพี่รปภ.ที่คอยคุมเข้มงวด 24 ชั่วโมง การโจรกรรมต่างๆก็ทำได้ค่อนข้างยากกว่า คอนโดจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคนโสดอาศัยคนเดียว ยิ่งถ้าต้องกลับบ้านดึกๆซะส่วนใหญ่ ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะก็ยังมี พี่ รปภ. 24 ชั่วโมง คอยเสมอ (ประหนึ่งมีคนรอที่บ้าน) ที่สำคัญเมื่อคุณอยากออกไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีโจรปีนบ้านเข้าไปขโมยของได้ง่ายๆตอนคุณไม่อยู่ อยู่คนเดียวได้สบายๆ

 


3. ไม่ต้องดูแลเยอะ มีเวลามากขึ้น

      ถ้าคุณเป็นคนโสดแบบที่วุ่นอยู่กับงานเสียตั้งแต่ 9 โมงถึง 5 โมง และไม่มีความสามารถด้านงานช่าง สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากจะทำคือ เมื่อท่อแตกต้องหาช่างมาซ่อม หรือหาวิธีซ่อมท่อที่พังด้วยตัวเอง ถ้าอยู่คอนโด คุณก็เพียงแค่เรียกคนของนิติบุุคคลขึ้นมาจัดการให้ เป็นอันจบ แถมไม่ต้องคอยดูแลสนามหญ้า เอาเวลาที่ต้องจัดการเรื่องวุ่นวายเหล่านี้ ไปดูแลตัวเองดีกว่า  

 

 

4. ประหยัดเงินต่อเดือน

      แม้ว่าเนื้อที่คอนโดจะน้อยกว่า เมื่อเทียบกับบ้านเดี่ยว หรือทาว์นเฮ้าส์ แต่นั่นก็หมายถึงค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนที่น้อยลงตามพื้นที่ใช้งานด้วยเช่นกัน (พื้นที่น้อยลง ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง แอร์ทำงานน้อยลง) ถ้าคอนโดคุณตั้งอยู่ทำเลใกล้รถไฟฟ้า นอกจากประหยัดเวลาในการเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่ายๆ ยังประหยัดค่าน้ำมันที่ต้องขับรถด้วย  เพิ่มเงินเก็บต่อเดือนได้อีก เอาเงินไปลง กองทุนชีวิตโสดหลัง30 ได้อีกแหนะ

 


5. โอกาสการลงทุนในอนาคต

      หากว่าอยู่เป็นโสดในคคอนโดมาสักระยะ อยากเปลี่ยนแผน เปลี่ยนใจไปโสด(ไม่สนิท)ที่บ้านเดี่ยวชานเมือง คอนโดก็ยังเป็นการลงทุนของคุณในอนาคตได้ เลือกเอาคอนโดที่มีแนวโน้มจะขายต่อได้ง่าย หรือโอกาสปล่อยเช่าได้สูง ก็ทำให้คุณมีรายได้ไม่น้อยเหมือนกัน เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่อยู่คอนโดแล้ว  

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : BaanFinder