คอนโดแบบสตูดิโอ คุ้มหรือไม่?

เข้าชม 349
อัพเดท : 31 ม.ค. 62

คอนโดแบบสตูดิโอ คุ้มหรือไม่?

studio01

เป็นธรรมดาที่คอนโดทั่วๆ ไปจะมีห้องสตูดิโอมาให้เลือก และสิ่งที่ดึงดูดใจหลายๆ คน นั่นคือเรื่องของราคา เพราะด้วยราคาที่ถูกกว่าห้องทั่วไปอย่างมาก แต่ต้องแลกด้วยอะไรหลายๆ อย่าง แล้วแบบนี้จะคุ้มหรือไม่ถ้าเลือกห้องสตูดิโอ
ห้องแบบสตูดิโอเป็นห้องรูปแบบที่เปิดโล่ง (คล้ายหอพัก) ไม่มีส่วนกั้นห้องนั่งเล่นกับห้องนอน ดังนั้นจะให้ความรู้สึกที่กว้างกว่าห้องแบบ 1 ห้องนอน จึงทำให้เจ้าของห้องมีอิสระอย่างมากในการตกแต่งห้องตามแบบของตัวเอง

ทำเลดีในราคาถูก
ห้องแบบสตูดิโอมีทำเลให้เลือกไม่แพ้ห้องธรรมดา แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือเรื่องของราคา ทำให้คนที่จะเลือกซื้อต้องคิดถึงความคุ้มค่า เพราะต้องอยู่กับมันไปอีกหลายปี บางคนยอมเลือกห้องแบบ 1 ห้องนอนแต่อยู่ในทำเลที่ไม่ค่อยดี มีตึกสูงบัง ก็อาจทำให้อารมณ์หดหู่ได้นะ

ทำความสะอาดง่าย
เนื่องจากขนาดของห้องและขอบมุมต่างๆ มีไม่มากทำให้การทำความสะอาดสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วกว่า (แต่ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งของในห้องด้วย) การดูแลเรื่องสิ่งของชำรุดมีให้กวนใจไม่มากเท่าห้องแบบอื่น การตรวจรับห้องจึงเป็นเรื่องง่ายกว่าด้วย

Banner-02

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

 

 

ตกแต่งได้ตามสไตล์
แน่นอนว่าห้องโล่งย่อมมีความหมายสำหรับคนที่อยากตกแต่งห้องตามใจตัวเอง เพราะห้องแบบอื่นที่มีการกั้นห้องมาให้อาจไม่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณมากเท่าไหร่ เช่นบางคนชอบใช้ชีวิตในห้องนั่งเล่นมากกว่า แต่โครงการกั้นห้องนั่งเล่นมาให้มีพื้นที่เล็กมาก ระยะโซฟาถึงทีวีใกล้เกินไป เป็นต้น

ข้อเสียของห้องสตูดิโอ
ห้องแบบสตูดิโอดูกว้างโล่งก็ จริง แต่ความจริงแล้วมีพื้นที่มาให้น้อยมาก ทำให้เมื่อย้ายของหรือทำการตกแต่งแบบไม่ดีแล้วจะทำให้ห้องดูแคบเอามากๆ ข้อเสียอีกอย่างคือสัดส่วนของห้อง เนื่องจากไม่มีการกั้นห้องมาให้ ทำให้ห้องนอนไม่รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากเท่าที่ควร และการทำอาหารหรือกิกรรมต่างๆ จะส่งกลิ่นไปทั่วห้องได้

การเลือกห้อง ในคอนโดสักหนึ่งห้องต้องดูความเหมาะสมหลายอย่างนอกจากเรื่องราคา เพราะยังมีเรื่องของทิศทางและวิวที่จะได้รับด้วย สิ่งเหล่านี้มีผลต่อเจ้าของห้องตั้งแต่วันแรกที่เข้าอยู่ และอาจส่งผลต่อการปล่อยเช่าหรือขายต่อในอนาคตอีกด้วย ดังนั้นควรศึกษาให้รอบคอบ

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : cmc.co.th

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน