ดูคอนโดครั้งแรก ต้องเช็คอะไรบ้าง

เข้าชม 405
อัพเดท : 27 ก.พ. 62

ดูคอนโดครั้งแรก ต้องเช็คอะไรบ้าง

condo01

ใครที่กำลังต้องการซื้อคอนโดมิเนียม คงมีข้อสงสัยว่าจะเริ่มต้นการดูคอนโดมิเนียมอย่างไรดี ซึ่งเรารู้กันอยู่แล้วว่าการตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงนำ 6 เช็คลิสสำหรับให้คุณพิจารณาเมื่อไปดูคอนโดครั้งแรกมาฝาก ลองไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง...

1. พื้นที่ใกล้เคียง เดินดูรอบๆ คอนโดมิเนียมนั้นว่าคุณจะมีความสุขไหมถ้าต้องไปพักอาศัยอยู่ที่นั่น และอย่าลืมพิจารณาว่าคอนโดมิเนียมนั้นใกล้กับระบบการเดินทางประเภทใดบ้าง มีร้านค้าใดบ้างที่อยู่ใกล้เคียง และเช็คถึงเรื่องความปลอดภัยต่างๆ

2. ภายนอก อย่าลืมสำรวจลักษณะภายนอกของคอนโดมิเนียมนั้นๆ เพราะถือได้ว่าคุณจะได้ร่วมเป็นสมาชิกและเป็นเจ้าของพื้นที่ภายนอกด้วยถ้าคุณตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมนั้นๆ สิ่งที่ต้องเช็ค เช่น สนามหญ้า มันได้รับการดูแลรักษาไหม สระว่ายน้ำสะอาดและมีการเปลี่ยนน้ำในสระหรือไม่ ความเสียหายชำรุดของอิฐ ปูน ฯลฯ เพราะมันสื่อถึงโครงสร้างของอาคาร และแน่นอนว่ามันมีผลหากคุณคิดจะขายคอนโดมิเนียมนั้นในภายหลัง

3. ร้านค้า ถ้ามีร้านค้าอยู่ไม่กี่ร้านอาจจะทำให้คุณไม่สะดวกนัก หรือถ้าภายในคอนโดมิเนียมมีร้านอาหารอยู่ ก็อาจเป็นช่องทางให้สัตว์รบกวนประเภทหนูและแมลงสาบเข้ามาภายในตัวอาคารได้ง่าย

Banner-01

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

 

4. ทางเข้าและทางเดิน เช็คประตูทางเข้า-ออกคอนโดมิเนียมว่าถูกล็อคอย่างปลอดภัยไหม มีคนเฝ้าประตูหรือเปล่า พื้นที่ทางเข้าหรือทางเดินสะอาดไหม ลิฟท์ของคอนโดมิเนียมยังใช้การได้อยู่และมีสภาพดีหรือไม่ หากเป็นทางเดินบันได ระหว่างทางมีอะไรชำรุดหรือเปล่า

5. การปฏิบัติงานของพนักงานในคอนโดมิเนียม พนักงานของคอนโดมิเนียมทำหน้าที่อยู่ในระดับมืออาชีพหรือไม่ เขามัวแต่คุยโทรศัพท์ ดูดบุหรี่ไหม เวลาพูดกิริยาท่าทางเป็นอย่างไร เพราะคนเหล่านี้ถือเป็นบุคคลสำคัญที่จะคอยดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของคุณเมื่อคุณย้ายเข้ามาอยู่ในคอนโดมิเนียมนั้น

6. อนาคต ลองนึกว่าคอนโดมิเนียมที่คุณไปดูเป็นครั้งแรกนั้น ในอนาคตจะเป็นอย่างไร ต้องคิดว่าพื้นที่นั้นจะมีกำไรไหม เมื่อคิดจะขายต่อในอนาคต

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : myfirstcondo.com, sanook.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน