รู้ยัง ดื่มนมให้ถูกต้องตามเวลา ช่วยให้สุขภาพดี ร่างกายสมดุลแข็งแรง

เข้าชม 785
อัพเดท : 19 ต.ค. 58

รู้ยัง ดื่มนมให้ถูกต้องตามเวลา ช่วยให้สุขภาพดี ร่างกายสมดุลแข็งแรง

     ดูแลสุขภาพ!  กับวิธีดื่มนมให้ถูกต้องตามเวลา ด้วยตารางดื่มนมที่เรานำมาฝากวันนี้ นอกจากจะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายสมดุลอีกด้วย ลองทำกันดูนะ

     หลายๆ คนอาจจะรู้เพียงแค่ว่า การดื่มนมนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาจยังไม่เคยรู้ว่าจริงๆ แล้วการดื่มนมนั้น หากเลือกทานประเภทของนมที่สัมพันธ์กับระบบร่างกายในช่วงเวลาต่างๆ จะยิ่งช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากการดื่มนมได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เรามีตารางการดื่มนม ว่าช่วงเวลาใดควรดื่มนมประเภทไหนมาฝากกัน เพราะหากดื่มนมถูกต้องตามเวลา จะช่วยให้สุขภาพร่างกายดีสมดุลอีกด้วย
 

วิธีดื่มนมให้ถูกต้องตามเวลา ช่วยให้สุขภาพดีร่างกายสมดุล

05.00-07.00 น. กระตุ้นลำไส้ใหญ่
ช่วงเช้าเวลานี้ควรดื่มนมเปรี้ยวที่มีจุลินทรีย์ เพราะเป็นช่วงการทำงานของลำไส้ใหญ่ ซึ่งจุลินทรีย์จะทำให้การทำงานของลำไส้ใหญ่นั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ระบบขับถ่ายมีการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ หากทำเป็นประจำถ่ายได้ทุกเช้า นกจากจะทำให้รู้สึกสบายท้อง สบายอารมณ์ แล้วยังทำให้ผิวพรรณสดใสอีกด้วย

7.00-09.00 น. กระตุ้นการทำงานของกระเพาะ
ช่วงเวลาอาหารมื้อเช้า มื้อสำคัญก่อนจะไปเริ่มดำเนินชีวิตในแต่ละวัน นอกจากทานอาหารเช้าให้เต็มที่แล้ว การดื่มนมพาสเจอร์ไรส์ หรือนมผสมมอลต์ในช่วงเวลานี้จะช่วยทำให้กระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหารให้ดีขึ้น ส่งผลให้รู้สึกสดชื่นไปตลอดวัน

09.00 น.-12.00 น. กระตุ้นการทำงานสมอง
เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต้องใช้สมอง อาจจะเรียน หรือทำงาน การดื่มนมผสมโยเกิร์ต หรือจะกินโยเกิร์ตไขมันต่ำ จะสามารถไปช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง ความคิดโลดแล่น มีความจำที่ดี คิดตัดสินใจได้ฉับไว

12.00-15.00 น. กระตุ้นการทำงานลำไส้เล็ก
มื้อกลางวันควรดื่มนมเปรี้ยวสูตรไขมัน 0% เพราะจะช่วยให้ย่อย และดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ดีที่สุด และเพื่อให้ลำไส้เล็กได้มีเวลาย่อยดูดซึมได้ดีที่สุด ควรทานอาหารไม่เกินบ่ายโมง

15.00-17.00 น. เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานกระเพาะปัสสาวะ
ช่วงเวลานี้หากเรียน หรือนั่งทำงานอยู่ ควรหาช่วงพักเบรกมาดื่มนมเปรี้ยวรสผลไม้สักนิด จะช่วยทำให้ระบบการทำงานของกระเพาะปัสสาวะขับถ่ายของเสีย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

17.00-21.00 น. กระตุ้นระบบหัวใจ
ในช่วงเวลานี้หากดื่มนมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี และอีสูง (แทนอาหารมื้อเย็น) นอกจากจะได้รับประโยชน์แน่ๆ แล้ว หากได้ออกกำลังกายมาด้วยแล้วจะช่วยทำให้ร่างกายปรับสมดุลกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและหัวใจได้ดีอีกด้วย