5 เมนูอาหารเช้า กินแล้วไม่อ้วน

เข้าชม 934
อัพเดท : 19 ต.ค. 58

5 เมนูอาหารเช้า กินแล้วไม่อ้วน

     ช่วงเช้าวันทำงานที่แสนเร่งรีบ คงเป็นกันทุกคนนะคะ สำหรับ เวิร์คกิ้งวูแมน กว่าจะอาบน้ำ แต่งตัว ทำผม แต่งหน้า จะมีเวลาที่ไหนมาหาอาหารเช้าเข้าท้อง  วันนี้จึงมาแนะนำอาหารเช้าง่าย ๆ แต่ได้คุณค่าสัก 5 เมนูนะคะ

1.ขนมปังโฮลวีต เนยถั่ว กล้วย
ขนมปังโฮลวีตคือขนมปังที่ทำมาจากข้าวที่ไม่ขัดสี ดังนั้นคุณประโยชน์และสารอาหารย่อมมีมากกว่าขนมปังขาวทั่วไป รวมถึงเนยถั่วที่มีไขมันดีเป็นส่วนประกอบ เข้ากันได้ดีกับกล้วยที่มีวิตามิน สาวๆ อาจราดน้ำผึ้งเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหวานตามธรรมชาติ รับรองอร่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ

2.ข้าวกล้องต้ม ใส่อกไก่
สาวๆ บางคนอาจจะไม่ชอบพวกขนมปังหรือพวกผักผลไม้ ในมื้อเช้า ข้าวกล้องต้มเป็นทางเลือกที่ดีเพราะมีวิตามินและมีธาตุต่างๆ มากมาย วิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะ ต้มข้าวต้มเหมือนปกติ โดยไม่เน้นปรุงรสชาตินะคะ รวมทั้งงดใส่เกลือ เนื่องจากเกลือมีโซเดียมทำให้บวมน้ำได้ ทานคู่กับไก่ต้มฉีก เห็ดหอม และไข่ต้มสักฟอง อร่อยเด็ดไปเลย

3.ไข่ดาว + ขนมปังโฮลวีต
เมนูคลีนๆ ง่ายๆ ใช้เวลา 5 นาทีเท่านั้น เตรียมขนมปังโฮลหวีดห้ามทาเนย มาการีน จากนั้นนำลงเครื่องปิ้งขนมปัง ส่วนไข่ดาวก็ใช้น้ำมันให้น้อยที่สุด ทานคู่กันกับน้ำส้มหรือน้ำผักรวม 1 แก้ว แค่นี้ก็อิ่มและได้ประโยขน์เต็มๆ แล้วล่ะค่ะ

4.น้ำเต้าหู้ เมล็ดแมงลัก ผลไม้
ตัวเลือกง่ายๆ แต่อยู่ท้องในมื้อเช้า ได้ประโยชน์เต็มๆ และไม่อ้วน น้ำเต้าหู้เป็นตัวเลือกสุดเริ่ดของสาวๆ เลยนะ เพราะมีโปรตีนอยู่มากมาย สำหรับสาวๆ ที่ติดหวาน ก็เปลี่ยนจากน้ำตาลมาเป็นน้ำผึ้งแทน โดยใส่เมล็ดแมงลักลงไปเพิ่มความอยู่ท้อง กินคู่กับผลไม้ที่ชื่นชอบ แค่นี้ก็อิ่มไปหนึ่งมื้อแล้วค่ะ

5.สลัดอกไก่ หรือ สลัดปลาทูน่า
เมนูยอดฮิตสุดคลีน ของสาวๆหาทานง่ายหรือวัตถุดิบก็หาง่ายในร้านสะดวกซื้อหรือตลาดทั่วไป สามารถซื้อมาแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ ตอนเช้าก็เอาออกมาล้างทำความสะอาด โดยเลือกรับประทานกับอกไก่คลีนๆ หรือปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ ให้พลังงานน้อยนิดแถมอร่อยสุดๆ ไปเลย ส่วนน้ำสลัดก็เลือกแบบ non-fat ด้วยนะคะถ้าไม่อยากให้เซลลูไลต์ถามหา