5 อาหารสุดเลิศ ที่คนกำลังฟิตหุ่นต้องหามาใส่ท้อง

เข้าชม 932
อัพเดท : 19 ต.ค. 58

5 อาหารสุดเลิศ ที่คนกำลังฟิตหุ่นต้องหามาใส่ท้อง

1008-01

5 อาหารสุดเลิศ ที่หนุ่มสาวผู้กำลังฟิตร่างกายต้องรีบสรรค์หามาใส่ท้องโดยด่วน เพื่อเพิ่มพลังงานให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ดังนี้

 ในปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากตั้งแต่เวลาคุณตื่นนอน การออกกำลังกาย การทาน และต้องทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่ตลอดเวลา หนุ่มสาวที่กำลังฟิตหุ่นอยู่ในขณะนี้คุณควรรีบไปเสาะหาอาหาร 5 อย่างดังนี้มาใส่ท้องคุณโดยด่วนเพราะมันจะให้พลังงานกับคุณได้อย่างเต็มที่ จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

1.นมถั่วเหลือง
เพราะเป็นแหล่งอุดมไปด้วยโปรตีนแสนอร่อยที่หากินง่ายและสะดวกที่สุด แถมปราศจากคอเลสเตอรอลและไขมันอิ่มตัว ที่สำคัญยังมีสารอาหารอีกมากมายที่บำรุงการไหลเวียนของเลือดและการทำงานของ หัวใจอีกด้วย

2.ผักโขม
เป็นแหล่งสารอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่ามหาศาลของ วิตามิน เค/เอ/ซี/บี6/อี แมงกานีส โฟเลต แมกนีเซียม เหล็ก แคลเซียม โพแทสเซียม ทองแดง โปรตีน ฟอสฟอรัส สังกะสี โอเมก้า3 ไนอะซิน และเซเลเนียม เห็นมั้ยว่ามีเยอะมหาศาลจริงๆ ลองเปลี่ยนจากกินผักเดิมๆ มาหม่ำผักโขมกันบ้างนะ

3.กะหล่ำ
คือหนึ่งในสุดยอดอาหารที่หาซื้อสุดง่ายตามตลาดใกล้บ้านคุณ แถมมันอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและ สารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์แคลเซียมและกรดไขมันจากกะหล่ำ ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายของร่างกายชะล้างตัวการที่ก่อให้เกิด มะเร็ง โรคหัวใจและโรคร้ายแรงอื่นๆ

4.ชาดำ
สารพัดคุณประโยชน์เช่นกัน ชาดำสามารถช่วยปรับสมดุลอนุมูลอิสระที่มีผลเสียต่อร่างกาย ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้ นอกจากนี้ยังมี ฟลาโวนอยด์ ที่สามารถพบได้ใน ใบซีตรัส หอมแดง ผักชี และยังช่วยบำรุงเซลล์ต่างๆในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม

5.ข้าวโอ๊ต
ประโยชน์ของมันก็สุดเลิศ เพราะเจ้าข้าวโอ๊ตนี้อุดมไปด้วย แร่ธาตุ สังกะสีที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แมกนีเซียม เหล็กและฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นเกราะป้องกันอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับ ท็อกซินและลดคอเลสเตอรอลอีกด้วยนะ