เคยสงสัยหรือเปล่าว่า เนื้อ ปลาทูน่า ที่แช่น้ำอยู่ในกระป๋องต่างกันอย่างไร

เข้าชม 865
อัพเดท : 19 ต.ค. 58

เคยสงสัยหรือเปล่าว่า เนื้อ ปลาทูน่า ที่แช่น้ำอยู่ในกระป๋องต่างกันอย่างไร

ไขข้อสงสัย ทำไมเนื้อ "ปลาทูน่า" ที่อุดมไปด้วยโปรตีน แถมยังมีกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นต้องแช่อยู่ในน้ำมันพืช-น้ำเกลือ-น้ำแร่ ไปดูกันเลยว่าเพราะอะไร?

คุณเคยสงสัยหรือป่าวว่าทำไม เนื้อปลาทูน่าที่เป็นแหล่งอุดมไปด้วยโปรตีน แถมยังมีกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายนั้นถึงมีรสชาติแตกต่างกัน และ ทำไมทูน่าต้องอบน้ำเกลือ อาบน้ำมัน นอนแช่น้ำแร่นิ่งๆในกระป๋องยี่ห้อต่างๆ แล้วทำไมต้องแบ่งเป็นน้ำ 3 แบบนี้ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แถมทำกันทั่วโลกทูน่านั้นจึงมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยว่าแต่ละอย่างนั้นเพราะอะไร?

1. ทูน่าในน้ำเกลือ
สำหรับใครที่ชอบทานทูน่ากระป๋องแบบเปล่าๆ รสเค็มของทูน่าในน้ำเกลือช่วยได้ ซึ่งยังเหมาะสำหรับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วย และสามารถนำมาปรุงอาหารในเมนูไร้ไขมันได้อีกสารพัดเมนูเลยค่ะ


2. ทูน่าในน้ำมันพืช
น่าแปลกที่ทูน่าในน้ำมันพืชนั้นมีรสเค็มกว่าทูน่าในน้ำเกลือ สำหรับใครที่ชอบทานทูน่าแบบนิ่มๆ ไว้ทำสลัด หรือ แซนด์วิช รับรองว่าทูน่าในน้ำมันพืชนี้ละนุ่มโดนใจมากสุดละ เพราะไม่แข็ง แถมเนื้อยังกลืนง่ายค่ะ


3. ทูน่าในน้ำแร่
อันนี้โดนใจสำหรับคนที่ไม่ชอบรสเค็ม เพราะทูน่าในน้ำแร่นั้นรสจืดได้โล่เลยล่ะคะ เหมาะมากกับผู้ที่อยากดูแลสุขภาพและไม่สนใจเรื่องรสชาติมากนัก เพราะไม่ว่าจะเกลือหรือไขมันนั้นต่ำมาก หากใครที่ต้องการทูน่าไปประกอบอาหารในเมนูหลักนั้นแนะนำเลยว่าทูน่าในน้ำแร่เหมาะสุดคะ เพราะไม่ต้องกลัวรสชาติที่จะมาพร้อมกันในกระป๋องจะรบกวนการปรุงของคุณเลย!