เพรียวแน่ สลายหน้าท้องง่ายๆ ด้วย 6 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

เข้าชม 583
อัพเดท : 19 ต.ค. 58

เพรียวแน่ สลายหน้าท้องง่ายๆ ด้วย 6 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

1008-02

ไหนใครลดน้ำหนักอยู่ ยกมือขึ้นหน่อยสิ ! สงสัยจะเป็นพวกสาวๆทั้งหลายอย่างแน่นอนเลย วันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธีมานำเสนอให้รู้กันว่าลดน้ำหนักเนี่ยไม่ใช่แค่ออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหารนะจ๊ะ แต่เรามีทางเลือกสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักแต่ไม่ค่อยมีเวลาว่างเท่าไหร่ เราเลยเสาะแสวงหาสูตรลดหน้าท้องง่ายๆด้วยเครื่องดื่ม ที่เราสามารถหาดื่มง่ายๆ ลองมาดูกันสิว่าเครื่องดื่มที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย...


1. น้ำเปล่า
น้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามากที่สุด และยังดีต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย รวมทั้งช่วยรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกายทั้งยังลดอาการบวมน้ำได้ด้วย


2. นมถั่วเหลือง
ถั่วเหลือง มีสารเลคตินที่ช่วยป้องกันการสะสมไขมันของ เซลล์ในร่างกาย พร้อมกับช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เพียงดื่มนมถั่วเหลือง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดี


 3. น้ำสับปะรด
สับปะรดมีสารที่เรียกว่า "โบรมีเลน" ซึ่งช่วยย่อยโปรตีน ทำให้การย่อยอาหารง่ายยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยลดอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี


 4. น้ำแตงโม
มีสารอาหารมากมายรวมถึงไลโคปีนที่ช่วยต้านมะเร็ง รวมถึงกรดอะมิโนที่ชื่อว่า "อาร์จินีน" โดยการศึกษาวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nutrition ระบุว่า น้ำแตงโม ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อได้ แต่เพื่อนๆ ก็ต้องออกกำลังกายอย่างจริงจังควบคู่กันไปด้วยนะ


 5. ชามิ้นต์
ด้วยคุณสมบัติของมิ้นต์ จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณย่อยสลายไขมัน แม้แต่อาหารไขมันสูงอย่างเบอร์เกอร์ หรือสเต็ก ก็จะถูกย่อยได้อย่างรวดเร็ว แถมยังลดอาการท้องอืดพร้อมเร่งการขับถ่ายได้อีกด้วย


6. ชาเขียว
ชาเขียวสามารถช่วยควบคุมน้ำหนัก และควบคุมไขมันได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า "คาเทชิน" ซึ่งช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ เพียงจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกายก็ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในระหว่างนั้นได้