สัตว์เลี้ยงน่ารักในพื้นที่จำกัด

เข้าชม 102
อัพเดท : 20 มิ.ย. 60

สัตว์เลี้ยงน่ารักในพื้นที่จำกัด

 สัตว์เลี้ยงน่ารักในพื้นที่จำกัด

 

         ความเหงามันไม่เข้าใครออกใคร สำหรับชีวิตคนเมืองในปัจจุบันที่มักอาศัยอยู่คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือหอพัก หรือเเม้เเต่ที่พักอาศัยที่ค่อนข้างมีพื้นที่ที่ จำกัด เเละอยากจะขจัดความเหงาด้วยสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ ให้เป็นเพื่อนเเก้เหงาสำหรับคุณ เเต่ไม่รู้จะเลี้ยงอะไรดี
วันนี้ CMC Group ขอเเนะนำสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ มาฝากค่ะ ว่าเเต่จะมีอะไรบ้างนั้นไม่รอช้า ไปดูกันเลยค่ะ ^^

1.เม่นเเคระ
        เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประเภทหนึ่ง ลักษณะตัวเป็นหนาม เเต่ไม่ต้องกังวลนะคะเพราะเราสามารถจับเม่นเเคระได้ค่ะ โดยมีข้อควรระวังอยู่นิดหน่อย คือตอนจับต้องเบามือที่สุดค่ะ ส่วนเรื่องของการเลี้ยงดูเจ้าเม่นเเคระเป็นสัตว์ที่ไม่ได้เลี้ยงยากค่ะ เพียงเเค่คุณใส่ใจในเรื่องของความสะอาด เพียงเท่านี้เจ้าเม่นน้อย เเสนน่ารักของคุณก็จะเลี้ยงง่าย ไม่เจ็บไม่ป่วยค่ะ 

 


                                   ขอบคุณรูปภาพ : thaiarcheep.com

 

2.ชินชิล่า 
        สัตว์น่ารัก ขนปุย ที่มีหูกางใหญ่คล้ายๆหนู มีรูปร่างเหมือนกระต่าย ขนแน่นหนา มีหลากหลายสีสันเช่น เทา เทาอ่อน เเละสีดำ ชินชิล่า เป็นสัตว์ที่น่ารักเลี้ยงง่ายนิสัยร่าเริง ขี้เล่น กระปรี้กระเปร่ามีความคึกคัก เเละชอบอากาศหนาว ส่วนสำหรับอาหารนั้นเป็นจำพวก ลูกเกด หรืออาหารเม็ดค่ะ

 

                                       ขอบคุณรูปภาพ : chinchilla.com

 

3.เฟอเรท 
       เจ้าขนฟูตัวเเสบ เป็นสัตว์ที่ซุกซนมากคนที่เลี้ยงเจ้าเฟอเรทต้องเป็นคนที่ค่อนข้างมีความอดทนสูงเพราะอย่างที่บอกด้วยนิสัยที่ค่อนข้างเเสบ ในเรื่องของการเลี้ยงนั้นควรเลือกกรงที่มีความเเข็งเเรงเเละไม่เป็นสนิม ที่สำคัญในกรงควรมีของเล่นจำพวก ลูกกอล์ฟ ลูกปิงปอง เพื่อให้เจ้าตัวเเสบไว้เล่นด้วยนะคะ

 

                                    ขอบคุณรูปภาพ :pet.kapook.com

 

4.กระรอก
        สัตว์เลี้ยงตัวจิ๋ว หางฟูน่ารัก  กระรอกถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทุกคนคุ้นเคยเป็นสัตว์ที่ตัวเล็กน่ารักมีข้อแนะนำ
เล็กน้อยคือควรเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ เพื่อให้กระรอกมีความคุ้นเคยเเละติดเรา เพื่อให้เราเลี้ยงง่าย เเต่การเลี้ยงกระรอกใช่ว่าจะไม่มีปัญหาเลย
เนื่องจากกระรอกเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างซุกซน การที่คุณจะจับมาอุ้มเล่นได้นั้นค่อนข้างเป็นข้อควรระวังอย่างมากค่ะ

 

                                           ขอบคุณรูปภาพ : google

5.กระต่าย
        เจ้าสัตว์ขนปุ๋ยเเสนน่ารัก เป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่ายกินง่ายเหมือนกันค่ะ เราสามารถให้อาหารได้ทั้งอาหารสด เช่น พืช ผักต่าง ๆ หรือจะเป็นอาหารเม็ดก็ได้ เเต่ข้อควรคำนึงสำหรับการเลี้ยงกระต่ายนั้นเป็นเรื่องของกลิ่นค่ะ เช่น กลิ่นปัสสาวะ ค่อนข้างมีกลิ่นเเรงดังนั้นใครที่สนใจอยากเลี้ยงกระต่ายควรต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่บ่อย ๆ นะคะ เพื่อลดปัญหาเรืองของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพียงเท่านี้คุณก็เลี้ยงกระต่ายได้อย่างมีความสุขเเล้วค่ะ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากhttp://www.cmc.co.th/CMC2017/news.php?id=2032