6 ผลไม้ลดน้ำหนัก ดีต่อการขับถ่าย

เข้าชม 177
อัพเดท : 07 ธ.ค 61

6 ผลไม้ลดน้ำหนัก ดีต่อการขับถ่าย

fruit01

อาหารลดน้ำหนัก หลายคนจะต้องนึกถึงผักและผลไม้ แต่เมื่อพูดถึงผลไม้แล้ว หลายคนก็อาจจะต้องสับสนเพราะผลไม้บางชนิดกินแล้วทำให้อ้วน บางชนิดก็ไม่ทำให้อ้วน เหมาะที่จะเป็นผลไม้ลดน้ำหนัก วันนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าผลไม้ชนิดไหนกินลดน้ำหนักได้ เราพร้อมที่จะพาสาวๆ ไปทำความรู้จักกันแล้วค่ะ

1.แอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลขึ้นชื่อว่าเป็นราชาผลไม้ลดน้ำหนักที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์มากมาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานคล่อง แถมยังมีวิตามิน และเกลือแร่ที่ดีต่อร่างกาย เมื่อทานเข้าไปแล้วจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน ลดปัญหาการกินจุบจิบ แอปเปิ้ล 1 ผล ให้แคลอรีประมาณ 60 กิโลแคลอรี และยังช่วยให้ผิวพรรณสวยใสจากวิตามินในแอปเปิ้ลอีกด้วย

2.สับปะรด
สับปะรดมีสรรพคุณเด่น ๆ คือมีเอนไซม์โบมีเลียม ช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ง่าย หากรับประทานสัก 2-3 ชิ้น ก็จะให้พลังงานราว ๆ 50-70 กิโลแคลอรี ในสับปะรดยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซี เบต้าแคโรทีน และยังมีไฟเบอร์สูง มีประโยชน์ในการย่อยยังไม่พอ ยังทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้นอีกด้วย ใครที่กำลังลดน้ำหนัก อยากมีหุ่นที่กระชับ สับปะรดช่วยตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

3.ส้ม
ส้มเป็นผลไม้ที่หารับประทานได้ง่าย แถมอร่อยและมีวิตามินซีสูง ทั้งยังมีไธอามีนและโฟเลทที่ช่วยให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดี นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบขับถ่ายอีกด้วย โดยส้ม 2 ผล จะให้พลังงาน 60 กิโลแคลอรีเท่านั้น ส้มมีกากใยจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็วและช่วยให้ระบายท้องได้ดี จึงเหมาะที่จะเป็นผลไม้ลดน้ำหนัก

4.มะละกอ
มะละกอช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอย่างโดดเด่น แต่นั่นก็ไม่ใช่ประโยชน์เพียงอย่างเดียวของมะละกอ เพราะในมะละกอยังมีไฟเบอร์มหาศาลและมีเอนไซม์ช่วยย่อย ทำให้อาหารที่เรากินเข้าไปถูกย่อยและดูดซึมได้โดยง่าย ในมะละกอสุก 8 ชิ้น จะให้พลังงานประมาณ 60 กิโลแคลอรี และที่สำคัญในมะละกอยังมีสารฟลาโวนอยด์ แคโรทีน และวิตามินซีที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเสื่อมของผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ ต่อสู้กับไขมันส่วนเกินของร่างกายได้ด้วย

5.แก้วมังกร
แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง แก้วมังกรขนาด 200 กรัม ให้พลังงานประมาณ 60 กิโลแคลอรีเท่านั้น จึงจัดได้ว่าเป็นผลไม้ลดน้ำหนักที่กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน เพราะสารมิวซิเลจในแก้วมังกรมีลักษณะคล้ายวุ้นเจล ช่วยในการดูดซับน้ำในร่างกาย รับประทานแล้วอิ่มท้องนาน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด ทว่าการรับประทานแก้วมังกรไม่ได้ช่วยในการลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึงและดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย

6.แตงโม
แตงโมลูกโต ๆ รสหวานมีทั้งแร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิด ช่วยบำรุงผิวพรรณของสาว ๆ ทั้งยังช่วยล้างไต ขับปัสสาวะ ขับของเสียในร่างกาย และช่วยลดน้ำหนัก กินแล้วไม่ทำให้อ้วน โดยแตงโม 1 ถ้วย ให้พลังงานราว ๆ 60-80 กิโลแคลอรีเท่านั้น และยังชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำถึง 93% ของส่วนประกอบทั้งหมด จึงทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็ว หากรับประมาณแตงโมแทนอาหารมื้อเย็นก็จะช่วยลดน้ำหนักได้ แถมยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและชุมชื้นขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ไม่ควรทานมากเกินไป เพราะการทานแตงโมในปริมาณมากอาจทำให้ท้องเสียและปวดปัสสาวะบ่อยๆ ทานแตงโมควบคู่กับผลไม้ลดน้ำหนักชนิดอื่นๆ ด้วยจะดีที่สุด
และนี่ก็คือ ผลไม้ลดน้ำหนัก ที่สาวๆ ทานแล้วจะช่วยในเรื่องการดูแลรูปร่างเป็นอย่างดี แถมยังดีต่อระบบขับถ่ายและบำรุงผิวพรรณให้สวยเปล่งปลั่ง ดีแบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

ขอบคุณข้อมูล / ภาพ : Hotsnews.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน