แมกโนเลีย ทุ่มงบ 6,000 ล้านบาท พัฒนานวัตกรรมขายคอนโด

เข้าชม
อัพเดท : 19 พ.ค. 60

แมกโนเลีย ทุ่มงบ 6,000 ล้านบาท พัฒนานวัตกรรมขายคอนโด

นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมทุ่มงบกว่า 6,000 ล้านบาท ในระยะเวลา 10 ปี (ปี 60-ปี 70) เพื่อพัฒนานวัตกรรมที่อยู่อาศัยของบริษัทให้เป็นจุดเด่นบริษัทแรกในไทยที่นำนวัตกรรมมาใช้ เบื้องต้นเตรียมนำร่องที่โครงการ วิสซ์ดอม รัชดา-ท่าพระ เป็นโครงการแรก ตั้งเป้าหมายผู้ซื้อโครงการจะลดการใช้พลังงานไปได้ประมาณ 30%

ทั้งนี้การพัฒนานวัตกรรมแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ระบบการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ, การมีระบบที่ตอบสนองด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น และหลักสุดท้าย คือ การควบคุมระบบเพื่อตอบสนองวิถีการใช้ชีวิตเพื่อความสะดวกสบาย โดยระบบต่าง ๆ จะผ่านการทดลองจากศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของแมกโนเลียที่ทำ ร่วมกับบริษัทโอโบตรอนส์ที่เป็นสตาร์ทอัพ ที่จะออกแบบเทคโนโลยีและเก็บรวบรวมข้อมูลนวัตกรรมต่าง ๆ

"แผนการลงทุนด้านนวัตกรรมของบริษัทสอดคล้องกับแนวคิดเรื่องนวัตกรรมที่ยั่งยืนของบริษัทแม่กลุ่มบริษัท ดีที ที่จะนำเทคโนโลยีนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยและผู้เช่าในโครงการที่จะเป็นมากกว่าการอยู่อาศัย โดยยกระดับด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นโดยรวม และยังให้ความสำคัญต่อความต้องการของลูกค้าเพื่อให้เชื่อมต่อกับบริการอื่น ๆ ในรูปแบบเดียวกัน"

นายวิสิษฐ์ กล่าวด้วยว่า กำลังพิจารณาการเปิดโครงการใหม่ในปีนี้ว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ เนื่องจากมองว่าในช่วงไตรมาส 3 และ 4 ของปีไม่เหมาะสมกับการเปิดโครงการ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เดลินิวส์