อสังหาบางบัวทองคึกคัก จับมือแข่งแบรนด์ใหญ่

เข้าชม 29
อัพเดท : 12 ต.ค. 60

อสังหาบางบัวทองคึกคัก จับมือแข่งแบรนด์ใหญ่

นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่า กลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในท้องถิ่นที่มีที่ดินในย่านบางบัวทอง ได้รวมตัวกันทำตลาดโปรโมตโครงการในพื้นที่ เนื่องจากต้องการให้เกิดการรับรู้ในกลุ่มลูกค้า และเป็นการสร้างความคึกคักของแบรนด์เจ้าถิ่นให้มากขึ้น เพื่อให้สามารถแข่งขันกับแบรนด์อสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ที่ในปัจจุบันเริ่มเข้ามาลงทุนพัฒนาโครงการในพื้นที่มากขึ้น ไม่ต่ำกว่า 4แบรนด์ อาทิ ลลิล พร๊อพเพอร์ตี้ เจเอสพี โกลเด้นแลนด์ อารียา เป็นต้น

นอกจากนี้ยังใช้กลยุทธ์ในด้านราคามาดึงดูดลูกค้า โดยการลดราคาโครงการให้ถูกกว่า 30%เทียบกับโครงการระดับเดียวกันของแบรนด์ใหญ่ ซึ่งในส่วนของการลดราคานั้นก็ไม่ได้นำมาลดค่าใช้จ่ายในด้านวัสดุการก่อสร้างโดยจะใช้วิธีการบริหารจัดการต้นทุน และการบริหารจากค่าที่ดินที่ได้มาในราคาที่สามารถบริหารจัดการได้ อาทิ ต้นทุนที่ดินเฉลี่ย 2 ล้านบาทต่อไร่ ก็สามารถพัฒนาโครงการและคงราคาบ้านไว้ได้เฉลี่ย 2-3 ปีก่อนปรับขึ้นราคา

ทั้งนี้ในปัจจุบันบริษัทมีที่ดินที่สามารถพัฒนาเป็นอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ได้ประมาณ 500 ไร่ ผ่านโครงการใหญ่ คือ "คุณาลัย เวสต์เกสต์" ที่ตั้งเป้าหมายจะพัฒนาโครงการทั้งหมดในมูลค่ารวมกว่า 14,000 ล้านบาท กว่า 5,000 หลัง ซึ่งในแผนภายใน 3 ปี เพิ่ม 6 โครงการ มูลค่ารวมโครงการกว่า 3,654 ล้านบาท โดยในปี 2561 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่ จำนวน 3 โครงการ ก่อนมูลค่าโครงการรวม ที่ 1,700 ล้านบาท ได้แก่ โครงการ คุณาลัย จอย เป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด มูลค่า 830ล้านบาท โครงการ คุณาลัย พอลเลน เป็นบ้านเดี่ยวมูลค่า 158 ล้านบาท โครงการ คุณาลัย บีกินส์ 2 เป็นทาวน์โฮม มูลค่า 785 ล้านบาท

สำหรับในปี 2562 มีแผนเปิดตัวโครงการใหม่ จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ คุณาลัย ซิมโฟนี 2 เป็นบ้านเดี่ยว มูลค่า 500 ล้านบาท โครงการวิลล่า วาณิช เป็นอาคารพาณิชย์ มูลค่า 700 ล้านบาท และในปี 63 มีแผนเปิด 1 โครงการ คือ โครงการ คุณาลัย จอย 2 เป็นบ้านแฝด บ้านเดี่ยว มูลค่า 754 ล้านบาท รวมถึงเตรียมขยายตลาดไปยังพื้นที่อื่น ๆ นอกเหนือจากย่านบางบัวทอง โดยมองไว้ 2 พื้นที่ คือ รังสิต กับ บางขุนเทียน

 

 ขอบคุณข้อมูลจาก :  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

บทความที่เกี่ยวข้อง
ดูข่าวทั้งหมด »