อสังหาฯ เขาใหญ่คึก บ้านหรู-คอนโดแพงขายดี

เข้าชม
อัพเดท : 09 ม.ค. 61

อสังหาฯ เขาใหญ่คึก บ้านหรู-คอนโดแพงขายดี

นายบัณฑูร ดำรงรักษ์ หัวหน้าฝ่ายบริการธุรกิจที่พักอาศัย บริษัท เจแอลแอล เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์เขาใหญ่เข้าสู่ช่วงบูมอย่างชัดเจนในช่วงประมาณ 5-6 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีโครงการคอนโดมิเนียมและบ้านพักตากอากาศ (วิลล่า) เปิดตัวขึ้นเป็นจำนวนมาก จากการที่ผู้มีรายได้ในระดับปานกลางและผู้มีฐานะดีจำนวนมากแสดงความสนใจที่จะหาซื้อคอนโด หรือวิลล่าใกล้กรุงเทพมหานคร เพื่อใช้เป็นสถานที่ พักผ่อนในช่วงวันหยุด เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ความต้องการซื้อจริงไม่ได้มีระดับที่สูงเท่ากับระดับความสนใจ ดังนั้นจึงไม่สามารถรองรับจำนวนโครงการที่เปิดตัวขึ้นใหม่ได้ทั้งหมด ส่งผลให้ตลาดเขาใหญ่เริ่มชะลอตัวทั้งในแง่ของการก่อสร้างและการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดนับตั้งแต่ปี 2557 โครงการคอนโดและบ้านพักตากอากาศที่ยังคงมีการจัดกิจกรรมการขายคึกคักมากที่สุดของเขาใหญ่ขณะนี้ ส่วนใหญ่เป็นโครงการเดิมที่เริ่มกลับมาดำเนินการกิจกรรมการขายอีกครั้งและโครงการเดิมที่มีการขยายเฟสเพิ่ม อาทิ สวอนเลค เขาใหญ่, เบลล่า เดล มอนเต้ และอากาศ เขาใหญ่ เป็นต้น

สำหรับคอนโดและวิลล่าในเขาใหญ่มีระดับราคาที่หลากหลาย โดยคอนโด มีราคาขายอยู่ที่ระหว่าง 5-35 ล้านบาท/ยูนิต ส่วนวิลล่ามีราคาขายระหว่าง 15-กว่า 100 ล้านบาท/หลัง แต่จากการ เก็บข้อมูลพบว่าคอนโดที่ขายดีที่สุดในช่วงนี้มีราคาขายระหว่าง 12-15 ล้านบาท ขณะวิลล่าที่ขายดีมีราคาระหว่าง 20-40 ล้านบาท ทั้งนี้เขาใหญ่เป็นตลาดที่มีผู้ซื้อเฉพาะกลุ่ม หลักๆ ประกอบด้วยชาวไทยที่มีฐานะช่วงวัย 40 ปีขึ้นไป ที่ซื้อไว้เพื่อใช้เองและให้ความสำคัญสูงกับคุณภาพของคอนโดหรือวิลล่าที่ซื้อ คาดการณ์ว่าโครงการที่จะเปิดตัวขึ้นใหม่ๆ ที่เขาใหญ่ในอนาคตจะเป็นโครงการระดับพรีเมียม

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ภาพจาก : FB : swanlakekhaoyai

บทความที่เกี่ยวข้อง
ดูข่าวทั้งหมด »