ศุภาลัยเจาะตลาดอีอีซี เดินหน้าผุดโครงการใหม่มูลค่า 600 ล้าน

เข้าชม 327
อัพเดท : 23 พ.ค. 61

ศุภาลัยเจาะตลาดอีอีซี เดินหน้าผุดโครงการใหม่มูลค่า 600 ล้าน

Su-01

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย เปิดเผยว่า จากนโยบายผลักดันโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ถือว่าเป็นการพลิกโฉมการลงทุนและพัฒนาพื้นที่ใหม่ๆ ที่สำคัญอย่างมาก ส่งผลให้แผนการลงทุนในพื้นที่ภาคตะวันออกโดยเฉพาะ จ.ชลบุรี เติบโตต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ล่าสุดเตรียมเปิดโครงการ ศุภาลัย การเด้นวิลล์ ชลบุรี บนพื้นที่โครงการ 23 ไร่ มูลค่าโครงการประมาณ 592 ล้านบาท พร้อมชูแนวคิด "ทำเลเหนือระดับกับชีวิตที่สมบูรณ์แบบ" โดยมีการออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกพื้นที่ตอบรับทุกความต้องการได้อย่างลงตัว พร้อมเน้นการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ 9 ใน จ.ชลบุรี หลังจากประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับที่ดีจากโครงการศุภาลัย พรีโม่ บางแสน ซึ่งเปิดตัวเมื่อไตรมาสแรกที่ผ่านมา โดยพัฒนาในรูปแบบบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น 3-4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยขนาด 150-213 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 4.8 ล้านบาท ทั้งนี้บริษัทเตรียมจัดงานพรีเซลพร้อมโปรโมชั่น ส่งเสริมการขายวันที่ 2-3 มิ.ย.นี้

อย่างไรก็ดี ช่วงไตรมาส 2 บริษัทมีแผนงานเปิดตัวโครงการใหม่ต่อเนื่องจำนวน 4 โครงการ เป็นโครงการแนวราบจำนวน 3 โครงการ ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองภูมิภาค อย่างเช่น จ.นครราชสีมา และชลบุรี และคอนโดมิเนียม 1 โครงการ โดยเน้นการแข่งขันเรื่องนวัตกรรมการออกแบบ เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัวนอกเหนือจากการแข่งขันทางด้านทำเล

ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมียอดขายที่รอรับรู้รายได้คิดเป็นมูลค่ากว่า 4.1 หมื่นล้านบาท โดยคาดว่าจะสามารถทยอยโอนให้ลูกค้าและรับรู้เป็นรายได้ในปี 2561 กว่า 1.2 หมื่นล้านบาท และส่วนที่เหลือจะทยอยในอีก 3 ปีถัดไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์