ผุดคอนโด ย้ายชุมชนคลองเตย

เข้าชม 146
อัพเดท : 11 ม.ค. 62

ผุดคอนโด ย้ายชุมชนคลองเตย

Klong01

กทท.ทุ่ม 7,500 ล้าน พัฒนาที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ เตรียมย้าย 26 ชุมชนคลองเตย

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) มีแผนลงทุน 7,500 ล้านบาท พัฒนาย่านที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ในชุมชนคลองเตย (Smart Community) เพื่อรองรับการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์โดยรอบท่าเรือ สำหรับพื้นที่แห่งนี้จะอยู่บริเวณโรงฟอกหนังเก่า ซอยตรีมิตร ติดถนนริมทางรถไฟสายเก่า จำนวน 58 ไร่ โดยต้องการให้เป็นจุดเมือง อัจฉริยะขนาดย่อมใจกลาง กทม. นอก จากนี้ยังมีแผนลงทุนรถไฟฟ้ารางเบา (แทรม) ต่อเชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินคลองเตยมายังย่านพักอาศัย ดังกล่าวอีกด้วย

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวประกอบด้วย 1.อาคารพักอาศัยสูง 25 ชั้น จำนวน 4 อาคาร รวม 6,144 ยูนิต พื้นที่เฉลี่ย 33 ตร.ม./ห้อง 2.อาคารสำนักงาน 3.อาคารจอดรถส่วนกลาง 4.อาคารตลาดชุมชนและร้านค้าปลีก (Community Mall) 5.โรงเรียน 6.พื้นที่สีเขียวสำหรับการ พักผ่อน

 

Banner-02

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

 

อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องรื้อย้าย 26 ชุมชนโดยรอบคลองเตยรวมถึง พื้นที่ของหน่วยงานราชการที่ขอใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยมีเงื่อนไขการย้ายออกจากพื้นที่ 3 ข้อ ได้แก่ 1.การมอบห้องพักอาศัยขนาด 33 ตร.ม.ให้ครอบครัวละ 1 ห้อง 2.การมอบที่ดินเปล่าขนาด 19.5 ตร.ว. บริเวณเขตหนองจอก-มีนบุรี เพื่อเป็นเจ้าของพื้นที่ ซึ่ง กทท.ได้เตรียมไว้ 2,140 แปลง รวมพื้นที่ส่งมอบทั้งสิ้น 117 ไร่ 3.การมอบเงินให้เปล่าคล้ายกับเงินทุนพัฒนาชีวิตเพื่อใช้ในการกลับภูมิลำเนาเดิมของผู้อยู่อาศัย

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ / reic.or.th

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน