จัดบ้านอย่างไร ให้ฮวงจุ้ยบ้านตรงกับธาตุ

เข้าชม 9074
อัพเดท : 23 เม.ย. 62

จัดบ้านอย่างไร ให้ฮวงจุ้ยบ้านตรงกับธาตุ

 room-01

การแต่งบ้านที่ดีนอกจากความสวยงามที่มีผลภายนอกแล้วยังต้องคำนึงถึงผลภายในจิตใจของผู้อยู่อาศัยด้วย การแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็เป็นวิธีหนึ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อจิตใจผู้อยู่อาศัย หลายคนอยากแต่งแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เราขอแนะนำให้เริ่มจากการตกแต่งตามธาตุดูก่อน

เราอยู่ธาตุอะไรนะ?

ก่อนที่จะมาดูการตกแต่งตามธาตุต่างๆ สิ่งที่ต้องรู้คือ ธาตุประจำตัวเราคือธาตุอะไร วิธีการคำนวณแสนง่าย คือ

1. นำปี พ.ศ. เกิดของเราไปบวก 1 (ยกเว้นคนที่เกิดวันที่ 1 มกราคา 57 ถึงวันที่ 5 กุมพาพันธ์ ไม่ต้องบวก)

2. นำเลขที่ได้มาหาร 9

3. ได้ผลลัพท์เท่าไหร่เอาเศษไปเทียบกับตาราง (หากได้เศษ 0 ให้ถือว่าคือ 9)

ตัวอย่าง เกิดปี 2532 เอามาบวก 1 ได้เท่ากับ 2533 > จากนั้นหารด้วย 9 ได้เท่ากับ 281.4 เลขที่นำมาคิดคือ 4 เท่ากับธาตุไม้

TT-01

"ธาตุทอง" แต่งบ้านยังไงดี

คนในธาตุนี้เป็นคนกล้าหาร ชัดเจน ยึดหลักการ ยึดศักดิ์ศรี สีที่เหมาะกับธาตุทอง ได้แก่ สีขาว สีทอง สีน้ำตาลอ่อน สีบรอนซ์ และเหมาะกับการแต่งบ้านในทิศตะวันตก การตกแต่งอาจไปทางอบอุ่น ใช้ผนังสีขาวตัดด้วยสีน้ำตาลอ่อนหรือสีบรอนซ์ของเฟอร์นิเจอร์ เลือกผ้าม่านเป็นสีน้ำตาลเพื่อให้ทุกอย่างกลมกลืนกัน

"ธาตุน้ำ" แต่งบ้านยังไงดี

คนในธาตุนี้เป็นผู้ชอบแสวงหาความรู้ มีความกระตือรือร้น เฉลียวฉลาด สีที่คู่กับธาตุน้ำได้แก่ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีเทา สีดำ และเหมาะกับการแต่งบ้านในทิศเหนือ การตกแต่งอาจออกไปทางสีฟ้าสดใส หรือจะสีเทาดูนิ่งๆ แต่ตัดด้วยสีฟ้าให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น หากเลือกใช้สีหลักของห้องเป็นสีฟ้าหรือน้ำเงิน ควรเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเป็นสีโทนสว่างอย่างสีขาวจะทำให้ห้องดูสวยมากขึ้น

"ธาตุไม้" แต่งบ้านยังไงดี

คนในธาตุนี้เป็นคนมุ่งมั่น มั่นใจในตัวเอง ใจบุญ ขยัน มีเหตุมีผล สีที่เหมาะกับธาตุไม้ได้แก่ สีเขียวทุกโทน และเหมาะกับการแต่งบ้านในทิศตะวันออก ให้เลือกใช้สีหลักเป็นสีเขียวโทนอ่อนหรือโทนเข้มก็ได้ จากนั้นเลือกใช้สีของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเป็นสีโทนตรงข้าม จะได้กลิ่นไอแบบธรรมชาติ ผ่อนคลายและดูมีชีวิตชีวาแบบสุดๆ

Banner-01

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : www.thaihomeonline.com

 

 

"ธาตุไฟ" แต่งบ้านยังไงดี

คนในธาตุนี้เป็นคนกระตือรือร้น ชัดเจน ตรงไปตรงมา เข้มแข็ง มีความน่าเชื่อถือยำเกรง สีที่เหมาะกับธาตุไฟไม้ได้แก่ สีแดง สีส้ม สีชมพู สีม่วง และเหมาะกับการแต่งบ้านในทิศใต้ การตกแต่งอาจใช้สีโทนอ่อนๆ เป็นสีหลักเพื่อไม่ให้ดูร้อนแรงเกินไป และตัดด้วยสีโทนเข้มหรือใครชอบแรงๆ ก็จัดสีแดงปรี๊ดไปเลยก็ได้ ถ้ากล้วเบื่อหล่ะก็ลองติดวอลล์เปเปอร์ดู เพราะมีหลายสีหลายสไตล์

"ธาตุดิน" แต่งบ้านยังไงดี

คนในธาตุนี้เป็นคนมั่นคง อดทน ซื่อสัตย์ มีคุณธรรม มีความเป็นผู้ใหญ่ สุขุม สีที่เหมาะกับธาตุไฟไม้ได้แก่ สีเหลือง สีน้ำตาล และเหมาะกับการแต่งบ้านในทิศตะวันตกเฉียงใต้ การตกแต่งค่อนข้างง่าย เพราะเป็นที่นิยมในปัจจุบัน คือตกแต่งแบบ Contemporary ใช้สีโทนอบอุ่นอย่างสีน้ำตาลอ่อนๆ ตัดด้วยผ้าม่านสีน้ำตาลเข้ม และถ้าอยากให้ห้องดูสวยแบบนวลๆ เลือกติดหลอดไฟสีส้ม จะยิ่งขับความสวยของห้องยิ่งขึ้น

 

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน


แหล่งข้อมูล : 3mbuildingfilm