KHUN by yoo

เข้าชม 600
อัพเดท : 19 พ.ย. 61

KHUN by yoo

khun01

ABOUT KHUN
คุณรู้ตัวว่าแตกต่าง ไม่ชอบเดินตามขนบเดิมๆ คุณคลั่งไคล้ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ใส่ความสนุกลงในทุกสิ่งที่ทำ ชอบสังสรรค์พอๆ กับสร้างสรรค์ และสามารถหยิบสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้ มาเป็นแรงบันดาลใจได้เสมอ เพราะมุมมองของคุณแตกต่าง การใช้ชีวิตของคุณจึงแตกต่าง

1

KHUN แตกต่างอย่างโดดเด่น
สะท้อนตัวตนที่แตกต่างของคุณ ผ่านสถาปัตยกรรมในคอนเซ็ปต์ Industrial Heritage ที่หยิบเอาไลฟ์สไตล์ของคนย่านทองหล่อ  ที่มีคาแร็คเตอร์ชัดเจน มานำเสนอผ่านดีไซน์และวัตถุดิบที่มีความโดดเด่น โดยตัวอาคารจะมีแกนกลางที่ถือเป็นหัวใจของตัวสถาปัตยกรรม และการใช้ชีวิต มาเป็นตัวยึดโยงทุกบริบทให้เป็นหนึ่งเดียว แล้วหุ้มด้วย Full Height Insulated Glass สี Copper เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับ Facade อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเรียบหรู และสง่างามในขณะเดียวกันอีกด้วย เช่นเดียวกับ Podium ที่เราเลือกใช้วัสดุโลหะสีทองแดง มาเป็นหน้ากาก โดยเพิ่ม Lighting และเส้นสาย เพื่อให้เกิดเป็นลูกเล่นที่แปลกตา ทำให้ตัวอาคารมีความโดดเด่นเหนืออาคารอื่นๆ ในย่านทองหล่อ

11

3

2

 

Main Entrance

4

 

สร้างความรู้สึกแปลกตาตั้งแต่แรกเห็นกับ "Main Entrance" ที่เลือกนำหินสีขาวมาเรียงเป็นเส้นตัด
สลับกับเส้นโลหะสีทองแดงโดยเว้นระยะไม่ให้ติดกันจนเกินไป ให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่ทึบจนอึดอัด

Garden

7

 

ก้าวสู่ธรรมชาติใจกลางทองหล่อ แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นตัวตน กับสวนที่ยังคงถูกออกแบบภายใต้แนวคิด "Industrial Heritage" ที่มีน้ำตกไหลผ่านม่านโซ่ พร้อมให้คุณนั่งชิลล์ กับบรรยากาศดีๆ บนเก้าอี้ Master Chair design by Philippe Starck

Lobby

6

ห้องรับรองที่มาในสไตล์ "Industrial Heritage" โดยนำหิน อ่อนมาใช้คู่กับ Raw concrete ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ ทั้งดีไซน์ และถูกเลือกสรร โดย Philippe Starck จุดเด่นอยู่ที่ Chandelier สีส้มขนาดใหญ่ บรรยากาศโดยรวมให้ความรู้สึก ถึง บรรยากาศดิบๆ แบบดั้งเดิม ไปพร้อมๆ กับความหรูหรา ในขณะเดียวกัน

KHUN ได้แหวกว่ายท่ามกลางหมู่ดาว

5

Philippe Starck ได้เปลี่ยน Lap pool สระน้ำอุ่น ที่มีความยาวถึง 30 เมตร ให้กลายเป็นผืนฟ้าได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยการนำ Fiber Optic มาตกแต่งในสระเกิดเป็นแสงสะท้อนมีประกายระยิบระยับ เหมือนดวงดาว รายล้อมด้วย Wall Lamp ที่ประดับด้วยไฟจำนวน 100 ดวง ให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางท้องฟ้าได้ในทุกๆ อิริยาบถ และนอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสวิวเมืองได้แบบ 180 องศาอีกด้วย

 

เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิต และคาแรคเตอร์ของคุณมากที่สุด 

9

Philippe Starck จึงได้เข้ามาออกแบบฟังก์ชันใช้สอยภายในห้อง โดยการเชื่อมต่อพื้นที่ห้องนั่งเล่นกับระเบียง ให้สามารถใช้งานได้เต็มที่ รวมถึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่มีสไตล์โดดเด่น

20

18

20

นอกจากนี้ Philippe Starck ยังได้ออกแบบภายในห้องน้ำให้เป็นพื้นที่สุดพิเศษ โดยเลือกใช้หินอ่อนทั้งพื้นและผนังและยังเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่เขาออกแบบให้กับแบรนด์ต่างๆ อาทิ Axor Starck, Duravit Starck และ Hangrohe Rain Shower  ไฮไลท์ของห้องน้ำอยู่ที่ทุกห้องมี Bathtub และแทบทุกห้อง สามารถสัมผัสวิวเมืองได้ตลอดการอาบน้ำ

ที่ตั้งโครงการ

map

ขอบคุณข้อมูลจาก : sansiri.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน