การแต่งบ้าน ก็บอกนิสัยได้

เข้าชม 866
อัพเดท : 03 ธ.ค 59

การแต่งบ้าน ก็บอกนิสัยได้

คนเราแต่ละคนมีความชอบที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถวิเคราะห์ออกมาเป็นบุคลิกและลักษณะนิสัยของคนแต่ละคนได้ แต่ที่เรากำลังจะบอกคือ สีที่ใช้ทาบ้านนั้นก็สามารถบอกนิสัยของคนๆ นั้นได้เช่นกัน

– สีโทนเย็น  (อาทิ สีฟ้า สีม่วงอ่อน สีเขียวอ่อน) ลักษณะนิสัยของคนชอบสีโทนนี้จะเป็นคนใจเย็น ใจกว้าง ใจดี ข้างนอกดูสุขุมแต่ข้างในก็แอบมีความกังวลในเรื่องต่างๆ อยู่เล็กน้อย ซึ่งคนที่ชอบแต่งบ้านสีนี้ต้องการให้บ้านเป็นที่พักผ่อนที่สงบสุข ปราศจากความวุ่นวายของโลกภายนอก

– สีโทนอุ่น (อาทิ สีเหลือง สีส้ม สีชมพู) มักเป็นคนสดใส ร่างเริง มีชีวิตชีวา มีความมุ่งมั่นและทะเยอะทะยาน เหมือนกับแสงไฟหรือเปลวแดดอ่อนๆ ที่ลุกโชนตลอดเวลา และการตกแต่งบ้านด้วยสีโทนนี้จะช่วยในการกระตุ้นการสนทนาของบุคคลภายในบ้านอีกทั้งทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย

– สีโทนธรรมชาติ (สีเทา สีน้ำตาล สีงาช้าง หรือสีที่พบเห็นได้ตามธรรมชาติ) เป็นคนที่มีความยุติธรรม มั่นคง รอบคอบ รักครอบครัว และรักที่จะเข้าใจความรู้สึกของคนอื่น ซึ่งข้อดีของโทนสีนี้ความเรียบง่าย ทำให้ง่ายต่อการหาเฟอร์นิเจอร์มาแต่งบ้าน

– สีโทนหรูหรา (สีของพลอย ทับทิม หรือบุษราคัม) เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองมากๆ ก้าวร้าวและเปิดเผย แต่บางครั้งก็มีความลับซ่อนอยู่ในใจ ที่สำคัญเป็นคนรสนิยมหรู

– สีดำและสีขาว คนที่แต่งบ้านด้วยโทนสีดำนั้นมักเป็นคนลึกลับ ยากที่จะเข้าใจ แต่ก็น่าค้นหาและมีเสน่ห์ ส่วนคนที่ชอบแต่งบ้านด้วยสีขาวจะเป็นคนที่ดูเรียบร้อย มีความมั่นใจในตัวเองสูง  รักการเป็นแม่ศรีเรือน ชอบทำงานบ้าน ชอบทำอาหาร  มักมีนิสัยโกรธง่ายแต่ก็หายเร็ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : ddproperty.com

ภาพจาก : Louise de Miranda