ระบบพรีคาสต์ ที่เหมาะกับบ้านทันสมัย

เข้าชม 511
อัพเดท : 13 มิ.ย. 59

ระบบพรีคาสต์ ที่เหมาะกับบ้านทันสมัย

ระบบพรีคาสต์ ที่เหมาะกับบ้านทันสมัย copy

แผ่นพื้น และผนังคอนกรีตสำเร็จรูประบบอัตโนมัติ หรือพรีคาสต์ (Precast) เป็นวัสดุในการก่อสร้างที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย สามารถก่อสร้างได้ทั้งบ้าน และคอนโดฯ พรีคาสต์จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เพราะสามารถลดปัญหาที่เกิดจากการก่อสร้างบ้านแบบสมัยเก่าได้ดีด้วยนวัตกรรมต่างๆทำให้ที่อยู่อาศัยสมัยนี้น่าอยู่มากขึ้น

ผนังสำเร็จรูป “CPanel” ทุกชิ้นผลิตด้วยเทคโนโลยี และเครื่องจักรการผลิตระบบ Fully Automatic จากประเทศเยอรมนี ที่ทันสมัย และได้รับการยอมรับในระดับสากล ด้วยการควบคุมดูแลการผลิตอย่างเข้มงวดจากวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้ผนังคอนกรีตสำเร็จรูปที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและความต้องการของลูกค้า

กระบวนการผลิตพรีคาสต์ทุกขั้นตอนควบคุมโดยหุ่นยนต์ และระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้มั่นใจในคุณภาพที่สูงที่สุด และลดการผิดพลาดจากการทำงานโดยมนุษย์ ทุกชิ้นงานเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กจึงคงทนแข็งแรง สามารถทนแรงสะเทือนของแผ่นดินไหวได้มากกว่าการก่อสร้างแบบผนังอิฐทั่วไปได้ถึง 3 เท่า

ด้วยเวลาที่มีค่าของคนในปัจจุบัน การเลือกใช้พรีคาสต์สามารถลดต้นทุน และระยะเวลาก่อสร้างด้วยการออกแบบระบบ Real 3D ด้วยการใช้หุ่นยนต์ในการผลิตทั้งหมด ทำให้สินค้าไม่มีข้อผิดพลาดจากการใช้แรงงาน ซึ่งช่วยลดค่าวัสดุก่อสร้าง ค่าแรง และระยะเวลาในการก่อสร้างได้ถึง 60% จากระยะเวลาก่อสร้างเดิม หรือสามารถก่อสร้างให้แล้วเสร็จได้ภายใน 5-7 วัน

นอกจากนี้ การออกแบบระบบ Real3D ทำให้ผู้ออกแบบของบริษัทสามารถเห็นสินค้าในรูปแบบเสมือนจริง และยังสามารถใส่ตำแหน่งท่อร้อยสายไฟ ข้อต่อ เหล็ก และรูปแบบข้อต่ออัตโนมัติตามเงื่อนไขของลูกค้าในระบบ Real 3D ทำให้ได้ตำแหน่งที่ถูกต้องตั้งแต่การออกแบบหมดปัญหาเรื่องการเสียเวลาทำการรื้อแบบ

ในส่วนของการอยู่อาศัยนั้น เป็นส่วนที่ส่งผลโดยตรงต่อผู้อยู่อาศัยมากที่สุด ซึ่งพรีคาสต์สามารถกันการถ่ายเทความร้อนได้ดีกว่าอิฐมอญ ทนการไฟไหม้ได้ดีกว่าถึง 2 ชั่วโมง ทำให้อยู่สบายในหน้าร้อน และปลอดภัยกว่าเมื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และด้วยระบบ Wet Joint และบังใบ 2 ชั้น สามารถป้องกันน้ำรั่วได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีคุณสมบัติต้านการซึมน้ำสูง ทำให้สีผิวมีความคงทนสวยงามไม่เกิดเชื้อรา

สำหรับการตกแต่งบ้านที่ก่อสร้างด้วยพรีคาสต์นั้น ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายมากขึ้นได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ด้วยการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยจากการลดเสาคานในงานก่อสร้าง โดยใช้พรีคาสต์เป็นตัวรับแรงแทน ทำให้มีพื้นที่ในบ้านมากขึ้นสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้โดยไม่ต้องหลบมุมเสาหรือคาน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ddproperty.com

ภาพจาก : oknation.net