รวมไอเดียแต่งบ้าน ด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

เข้าชม 7
อัพเดท : 08 ก.ย. 60

รวมไอเดียแต่งบ้าน ด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

                 รวมไอเดียแต่งบ้าน ด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

           ไม่ต้องมีพื้นที่นอกบ้านมากมายก็สุขใจกับความงามของธรรมชาติได้ Margo เลือกสรรรูปทรงและสีสันของต้นไม้ในร่มมาแต่งบ้านสไตล์มินิมัลให้เปี่ยมชีวิตชีวา นอกจากต้นไม้จะช่วยฟอกอากาศในห้องอพาร์ตเมนต์บนตึกสูงแห่งนี้ให้บริสุทธิ์ยิ่งขึ้นแล้ว ยังเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ให้ Bruno (วัย 9 ขวบ) ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น มาลองดูไอเดียแต่งบ้านด้วยธรรมชาติในสไตล์ของ Margo กันเถอะ

 

 

 

แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ
 
           ในฐานะศิลปินแล้ว ธรรมชาติเป็นแรงบันดาลที่ยิ่งใหญ่ของ Margo เสมอ เธอดัดแปลงของใช้ในชีวิตประจำวันรอบๆ บ้านให้สวยงามด้วยดีไซน์เรียบง่าย "การวาดใบไม้ลงบนถาดไม้นั้นง่ายและเร็วทันใจ แต่ช่วยเปลี่ยนสิ่งของที่เน้นประโยชน์ใช้งาน ให้สวยงามมีศิลปะมากขึ้นได้"
 
ใส่ความสุขให้สิ่งรอบตัว
 
           ไม่ว่าทำงานในออฟฟิศหรือที่บ้าน ก็เลือกปลูกต้นไม้ในร่มที่ดูแลง่ายๆ ได้ เพื่อรับประโยชน์จากต้นไม้ให้เต็มที่ เพราะต้นไม้ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ ลดเสียงรบกวน และเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ พันธุ์ไม้อวบน้ำและสวนขวดแก้วเป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องการการดูแลรักษามาก คุณจึงให้เวลากับการทำงานได้อย่างเต็มที่
 
 
 

 

เผยรูปทรงและสีสันด้วยแก้วใส
 
            Margo ชื่นชอบรูปทรงของพืชพรรณในบ้านเธอมาก "ต้นไม้ก็เหมือนประติมากรรมธรรมชาติ" เธอเอ่ย ลองแต่งบ้านด้วยการนำต้นไม้ใส่ขวดและภาชนะแก้วใสเพื่อให้เห็นความงามได้ชัดเจนจากรากจรดปลายใบ
 
เติบใหญ่ในแนวตั้ง
 
          แขวนกระถางปลูกต้นไม้แนวตั้งไว้กับราวม่านเพื่อให้ต้นไม้ได้รับแสงเพียงพอ และเพิ่มความน่ามองให้หน้าต่าง "ฉันชอบให้อพาร์ตเมนต์ดูสว่างๆ หน้าต่างส่วนใหญ่จึงไม่ติดผ้าม่านหรือม่านม้วน ฉันเลยตกแต่งหน้าต่างด้วยสวนขวดแก้ว ต้นไม้กระถาง และกระถางแขวนแทน" Margo เล่า

 

 

เลือกเฟอร์นิเจอร์กลิ่นอายสวน
 
           เลือกมุมโปรดไว้ผ่อนคลาย แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สนามเพื่อสร้างบรรยากาศแบบสวนจิ๋ว วางต้นไม้กระถางไว้บนม้านั่งในสวนสไตล์รัสติก มุมนี้ยังใช้นั่งเล่นอ่านหนังสือได้หากเปลญวนมีคนจับจอง
 
มุมโปรดท่ามกลางธรรมชาติ
 
           ตกแต่งมุมต้นไม้ในร่มด้วยของตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติอื่นๆ จะเห็นได้ว่า Margo แต่งห้องนั่งเล่นนี้ด้วยพรมถัก ตะกร้าสาน และไม้ไม่ทำผิว เพื่อให้รับกับสัมผัสและบรรยากาศของต้นไม้นานาพันธุ์ภายในห้อง
 
 
 
เติบใหญ่งอกงาม
 
            ต้นไม้คือหนึ่งในไอเดียแต่งบ้านที่ช่วยคุณประหยัดงบประมาณได้ดี โดยเฉพาะถ้าใช้วิธีปักชำจากต้นไม้ที่มีอยู่เดิม เลือกกิ่งพันธุ์ที่แข็งแรงจากต้นแม่ที่สมบูรณ์ ใช้กรรไกรตัดกิ่งตัดบริเวณใต้ตุ่มตา ริดใบด้านล่างทิ้ง เหลือไว้เฉพาะเรือนยอด แล้วแช่กิ่งลงในภาชนะใส่น้ำ เมื่องอกรากแล้วจึงย้ายลงดินได้ แล้ววงจรของต้นไม้ก็จะเริ่มขึ้นอีกครั้ง!

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ikea.com