รวมไอเดียย ตกแต่งบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์

เข้าชม 13
อัพเดท : 11 ก.ย. 60

รวมไอเดียย ตกแต่งบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์

                       รวมไอเดียย ตกแต่งบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์

          หากคุณหลงใหลในบรรยากาศของฟ้าสีคราม ความสวยงามของชายหาด และสีฟ้าใสของท้องทะเล การหยิบนำเอาเอาบรรยากาศเหล่านั้นมาแต่งแต้มไว้ในบ้านให้เป็นแบบสไตล์บีชเฮ้าส์ก็คงเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน และในบทความนี้เรามีไอเดียดีๆ ที่น่าสนใจในการแต่งบ้านแบบชายหาดมาฝากกันค่ะ

 

 
                                                  สถานที่: kenkoon
 
อินไปกับแบบบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์ ด้วยเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์
 
                  หนึ่งในเสน่ห์ของบรรยากาศแบบชายหาดที่ทุกคนชื่นชอบกันก็คือ การนั่งพักผ่อนแบบกลางแจ้ง สัมผัสบรรยากาศท้องฟ้า ชายทะเล ดังนั้นสิ่งที่จะพลาดไม่ได้สำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ก็คือ การจัดแต่งพื้นที่นอกบ้านไว้เป็นมุมนั่งเล่นเอาท์ดอร์ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเป็นเอาท์ดอร์ที่มีบรรยากาศแบบชายหาดแฝงอยู่ด้วย แนะนำให้คุณลบภาพสนามหญ้าสีเขียวออกไปให้หมด แล้วเปลี่ยนมาตกแต่งพื้นที่เอาท์ดอร์ของบ้านด้วยการใช้หินกรวดก้อนกลมสีขาวเล็กๆ แทน อาจใช้วิธีการจัดสวนนอกบ้านโดยโรยหินให้เต็มพื้นที่ หรือจะวางแผ่นพื้นหินทางเดินร่วมด้วยก็ได้เช่นกัน จากนั้นให้นำชุดเฟอร์นิเจอร์นั่งเล่นเอาท์ดอร์ที่จัดเตรียมไว้มาวางเพิ่มเติม โดยเลือกดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย ให้ความรู้สึกแบบเก้าอี้ชายหาดมากที่สุดก็จะได้บรรยากาศมากยิ่งขึ้น
 
 
 
 
 
 
                            สถานที่: centro พระราม9-มอเตอร์เวย์
 
ห้องนั่งเล่นเย็นสบายสไตล์บีชเฮ้าส์
 
                 ไม่เพียงแค่พื้นที่นอกบ้านเท่านั้นที่สามารถสร้างสรรค์บรรยากาศแบบชายหาดได้ แต่พื้นที่ภายในบ้านอย่างมุมห้องนั่งเล่น หรือมุมห้องรับแขกที่ถือเป็นหน้าเป็นตาของบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับผ่อนคลายและรองรับแขกคนสำคัญ ก็ยังสามารถตกแต่งให้มีบรรยากาศชวนพักผ่อนตามแบบบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์ได้เช่นกัน อันดับแรกควรเริ่มด้วยการจัดวางผังภายในห้องเหล่านั้นให้มีความโปร่ง โล่ง สบาย แสงสว่างสามารถเข้าถึงได้ จากนั้นให้วางโทนสีสว่างเป็นหลัก เช่น สีขาว สีครีม ตามด้วยการเติมแต่งโทนสีฟ้า และน้ำเงินเข้าด้วยกัน โดยอาจใช้พรมกำมะหยี่สีครามที่ตัดกับโซฟาเบดสีครีม ใช้หมอนอิงลายสีน้ำเงินเข้ม จัดดอกไม้โทนสีฟ้าในแจกัน เป็นต้น
 
 
 

                                        สถานที่: Areeya The AVA

 
 
 

                            สถานที่: centro พระราม9-มอเตอร์เวย์

เอนกายในห้องนอนสีฟ้าน้ำทะเล
 
               พื้นที่ผ่อนคลายที่ดีที่สุดของบ้านก็คือห้องนอน และการตกแต่งภายในห้องให้เต็มไปด้วยโทนสีฟ้าที่สดใสในบรรยากาศแบบท้องทะเล ก็คงช่วยมอบความรู้สึกที่ผ่อนคลายในวันพักผ่อนได้ดีไม่น้อย หากคุณนึกไม่ออกว่าควรเริ่มต้นจากตรงไหน แนะนำให้สร้างบรรยากาศของชายหาดสีขาวด้วยการเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักเข้าไว้ และเพิ่มกิมมิคให้ผนังสีขาวดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยการติดวอลเปเปอร์สีขาวที่มีลวดลายอิฐบล็อก ปูพื้นห้องนอนด้วยไม้ลามิเนตสีเบจอ่อนๆ ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ จากนั้นให้เติมความสนุกสนานให้มุมห้องด้วยการใช้ลวดลายทางสีฟ้า-ขาว เช่น พรมปูพื้น หมอน ผ้าม่าน เสริมด้วยของตกแต่งอื่นๆ ที่มีกลิ่นอายของทะเล เช่น สมอเรือติดผนัง เป็นต้น
 
 
 

                                     สถานที่: Koncepts Furniture

เติมบรรยากาศแบบบ้านบีชเฮ้าส์ให้สมบูรณ์แบบ
 
               บรรยากาศภายในบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์จะยังไม่สมบูรณ์แบบ หากขาดกรอบรูปภาพทะเลติดผนัง ไม่ว่าจะเป็นมุมห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร หรือแม้แต่ห้องนอน หากมีการตกแต่งด้วยการประดับรูปภาพสีฟ้าๆ ที่มีกลิ่นอายชายทะเล ก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามที่สมบูรณ์แบบให้กับบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์ของคุณมากยิ่งขึ้น
 
 
 
 
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก : forfur.com