แต่งคอนโดมิเนียมด้วยต้นไม้ สวยงามและสุขใจ

เข้าชม
อัพเดท : 13 ก.ย. 60

แต่งคอนโดมิเนียมด้วยต้นไม้ สวยงามและสุขใจ

                    แต่งคอนโดมิเนียมด้วยต้นไม้ สวยงามและสุขใจ

 

            ในชีวิตประจำวันที่เร่งด่วนจากการทำงานและการเดินทาง จะดีแค่ไหนหากมุมพักผ่อนโปรดของเราสามารถเพิ่มสีเขียวจากธรรมชาติเข้าไปได้ ซึ่งคงจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายใจได้อยู่ไม่น้อย สำหรับผู้ที่อาศัยในคอนโดมิเนียมอาจคิดว่ามีพื้นที่จำกัด ไม่มีแสงแดด แถมยังไม่มีเวลาในการดูแลต้นไม้ ทำให้เกิดอาการน้อยใจไม่อยากปลูกต้นไม้ วันนี้  CMC Group ได้รวบรวมพันธุ์ไม้ที่ปลูกได้ในพื้นที่แคบๆ หรือมุมที่ไม่มีแสงแดและไม่ต้องการการดูแลรักษามากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยในคอนโดมิเนียม มาฝากครับ

 

ต้นคล้า (Calathea)

           ต้นคล้าเป็นไม้ประดับที่ลักษณะใบคล้ายรูปไข่ มีสีสันของใบหลากหลายตามธรรมชาติได้แก่ สีชมพู สีขาว และสีเหลือง ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมาะที่จะวางไว้ที่มุมไหนของบ้านก็ได้ นอกจากจะไม่ต้องการแสงแดดมากเพราะจะทำให้สีของใบซีดจางแล้ว ต้นคล้ายังถือเป็นไม้มงคลที่คนไทยนิยมปลูกไว้ประจำบ้านอีกด้วย

 

 

 

ต้นสาวน้อยประแป้ง (Dieffenbachia)

                ต้นสาวน้อยประแป้งเป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว ลำต้นเป็นไม้เนื้ออ่อนแข็งแรงดูแลง่าย ต้องการเพียงแสงแดดอ่อนๆ เท่านั้น และยังเป็นต้นไม้ที่ช่วยดูดสารพิษได้มากอีกชนิดหนึ่ง ข้อควรระวังของต้นสาวน้อยประแป้งคือดอกจะมีกลิ่นฉุนแรงมากและยางในลำต้นเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต ควรระวังอย่าให้ยางโดนผิวหนังหรือสัตว์เลี้ยง

 

 

ต้นเศรษฐีเรือนใน หรือต้นแมงมุม (Spider Plant)

              ต้นเศรษฐีเรือนในเป็นไม้ประดับที่มีคุณสมบัติในการดูดสารพิษ เหมาะกับการปลูกประดับในกระถางเล็กๆห้อยตามมุมของบ้านเนื่องจากลักษณะของลำต้นที่อ่อน เมื่อมีลมพัดลำต้นจะแกว่งไปมาดูสบายตา ดูแลรักษาง่ายเนื่องจากต้นนี้ไม่ต้องการน้ำมาก และชอบแสงแดดอ่อนๆเท่านั้น

 

 

 

ต้นฟิโลใบหัวใจ (Heartleaf philodendron)

              ต้นฟิโลใบหัวใจเป็นไม้เลื้อยที่ ดูแลรักษาง่าย และต้องการแสงแดดเพียงเล็กน้อย นิยมตกแต่งบริเวณรอบๆภายในและนอกอาคารโดยการปลูกไว้ในกระถางแขวน ตัวต้นไม่ต้องการแสงแดดและน้ำมาก แต่ต้องการความชื้น หากไม่ต้องการให้พืชชนิดนี้โตและเลื้อยยาว ต้องหมั่นเด็ดยอดออกก็จะโตเป็นลักษณะพุ่มเล็ก

 

 ต้นสับปะรดสี (Bromeliads)

            ต้นสับปะรดสีเป็นไม้ประดับที่มีสีสันสวยงาม มีรูปทรงหลากหลายทั้งทรงต้น ลวดลาย และลักษณะดอก นิยมปลูกเพื่อการตกแต่งสวนนอกบ้าน โดยพืชชนิดนี้ต้องการเพียงแสงแดดอ่อนๆ เท่านั้น สำหรับการแตกแต่งภายในบ้านควรวางไว้ในที่ที่มีอากาศชื้น เช่น ห้องน้ำเป็นต้

 

 

 ต้นเดหลี (Peace Lily)

              ต้นเดหลีเป็นไม้ประดับที่สามารถดูดสารพิษได้สูง นับว่าเป็นไม้ประดับที่ได้รับความนิยมอีกชนิดหนึ่งเนื่องจากมีดอกสีขาวสวยงาม และเป็นไม้พุ่มเตี้ยที่สามารถออกดอกได้แม้เพียงแสงไฟจากอาคารเท่านั้น ต้นเดหลีต้องการน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ดินชุ่มชื้นอยู่ตลอด

               เพียงเท่านี้คอนโดมิเนียม ของเราจะกลายเป็นคอนโดมิเนียมที่ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยต้นไม้ แถมยังประหยัดค่าใช้จ่าย และช่วยดูดสารพิษจากข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อีกด้วยครับ ลองเปลี่ยนจากของแต่งคอนโดมิเนียมประเภทต่างๆ มาเป็นการตกแต่งด้วยไม้ประดับ เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการเพิ่มความสุขใจให้กับสมาชิกในคอนโดมิเนียมของเรามากขึ้นอีกด้วยครับ  

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : cmc.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง
ดูข่าวทั้งหมด »