5 เทคนิคการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าคอนโด

เข้าชม
อัพเดท : 13 ก.ย. 60

5 เทคนิคการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าคอนโด

5 เทคนิคการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าคอนโด

 

              ปัจจุบันคนหนุ่มสาววัยเริ่มทำงาน หรือครอบครัวที่อาศัยอยู่ในคอนโดที่มีการจราจรสะดวกสบาย ใกล้แหล่งความเจริญต่างๆ เช่น รถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า และแหล่งรวมความบันเทิงที่ทันสมัย การอาศัยในคอนโดโดยมากมักจะมีข้อจำกัดในด้านพื้นที่ ที่ผู้อาศัยอาจไม่สามารถนำเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหญ่ๆ เข้าไปได้  ดังนั้นผู้อยู่อาศัยจึงต้องมีการเลือกสรรมากขึ้นว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละประเภทมีความจำเป็นหรือเหมาะสมต่อการใช้งานและพื้นที่มากเพียงไร เรามีเทคนิคดีๆ มาฝากกันค่ะ...

 

  1. การใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าตามความจำเป็น เช่น หากโดยมากคุณมักจะซื้ออาหารเข้ามาอุ่นเพื่อรับประทาน การเลือกใช้เครื่องไมโครเวฟก็ดูจะเป็นการเพียงพอแล้ว แต่หากครอบครัวขนาดกะทัดรัดมีการทำอาหารบ้างเป็นบางครั้ง ก็อาจเลือกเครื่องใช้ที่เหมาะสมกับการปรุงอาหารของครอบครัวนั้นๆ 
  2. ขนาดของเครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับคอนโดบางแห่งที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่เกินความจำเป็นจะเป็นภาระของผู้อยู่อาศัย และดูไม่ลงตัวในการใช้งานสักเท่าไหร่อีกด้วย เช่น ทีวี หากระยะห่างจากโซฟาถึงทีวีไม่มากนักการเลือกทีวีขนาดใหญ่ก็ทำให้สิ้นเปลืองและเสียสุขภาพตาด้วย
  3. ดีไซน์และภาพลักษณ์ แน่นอนว่าการอาศัยในคอนโดนั้น เน้นความสวยงามแบบเรียบง่ายซึ่งส่วนมากจะเป็นสไตล์โมเดิร์น ดังนั้นจึงควรเลือกดีไซน์ให้เข้ากับการตกแต่งโดยรวมของคอนโดด้วย เพื่อให้เข้ากันและลงตัวมากยิ่งขึ้น คุณคงไม่อยากให้คอนโดที่คุณอุตส่าห์ตกแต่ง ถูกบิดบังด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่เข้ากันใช่มั๊ยล่ะคะ
  4. การเก็บรักษา เครื่องใช้ไฟฟ้าบางชิ้นอาจถูกนำมาใช้เป็นบางครั้งบางคราว ไม่ได้มีไว้เพื่อการตั้งโชว์ตลอด คุณควรคำนึงถึงพื้นที่ที่สามารถเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้อย่างเรียบร้อยเพื่อความเป็นระเบียบ แต่ก็ยังอยู่ในวิสัยที่สามารถนำมาใช้ได้อย่างสะดวกด้วยนะคะ
  5. ยี่ห้อและราคา  ปัจจุบันมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นมากสำหรับยี่ห้อสินค้าที่ออกสู่ตลาดมามากมาย ควรเลือกยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองเพื่อความปลอดภัย ส่วนด้านราคานั้น การจัดโปรโมชั่นต่างๆเพื่อแนะนำสินค้าก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  cmc.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง
ดูข่าวทั้งหมด »