Rope Design ลดความกระด้าง สร้างความนุ่มนวล

เข้าชม 34
อัพเดท : 06 ต.ค. 60

Rope Design ลดความกระด้าง สร้างความนุ่มนวล

                        Rope Design ลดความกระด้าง สร้างความนุ่มนวล

หลายคนคงมีความรู้สึกอย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือเมื่อตกแต่งบ้านหรือห้องแสนรักของเราแล้ว ชายตามองดูช่างสวยงามเสียนี่กระไร แต่ทำไมมันยังดูติดๆขัดๆ เหมือนจะดีแต่ก็ไม่ดีที่สุด อาจเป็นเพราะการตกแต่งบ้านหรือห้องนั้นทำจากวัสดุสังเคราะห์ทั้งนั้น วิธีแก้ปัญหามีอยู่หลายวิธี อาจนำต้นไม้มาปลูก หรือติดรูปต้นไม้เขียวชอุ่มลงไป แต่มันแลดูลำบากไม่น้อย เราจึงเพิ่มทางเลือกให้แก่เพื่อนๆ โดยการหา “เชือก” ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติมาประยุกต์เป็นได้ทั้งของตกแต่งและของใช้สอยที่มีประโยชน์มากๆอีกด้วย

 

เส้นสายรายรอบกรอบ

กระจกเป็นของสำคัญอย่างมากในบ้าน แต่การติดกระจกดื้อๆ อาจทำให้ห้องดูกระด้างไม่น่ามอง ลองนำเชือกไปทำเป็นกรอบล้อมตัวกระจกเพิ่มความสมูทให้บ้านมากขึ้น แถมปลายเชือกยังสามารถนำมาทำเป็นลวดลายตามความชอบได้อีกด้วยนะ

 

สายไฟจากเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือหลอดไฟที่ห้อยระโยงระยางดูไม่เข้ากันนักกับบ้านสุดแสนมีสไตล์ของเรา เพียงนำเชือกเบอร์เล็กๆ มาถักหรือพันรอบๆ สายไฟ แค่นี้ก็ทำให้บังเกิดความดูดีขึ้นมากได้มากทีเดียว หรือจะนำสายไฟมาพันบริเวณโคนหลอดไฟก็ดูดีใช่ย่อย เพราะเชือกจากธรรมชาติมีคุณสมบัติที่ทนความร้อนได้ดี

 

 

แต่งเติมเสริมของให้ม่านสุดเก๋

ม่านเป็นสิ่งของแต่งที่ถือว่าชิ้นใหญ่ไม่เบา การเพิ่มลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ให้ผ้าม่านจะทำให้บ้านดูเก๋ขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด หลายคนคงเคยเห็นสายรวบม่านตามโรงแรมหรือรีสอร์ทที่มักทำจากเชือก เราก็ทำได้เช่นกันด้วยวิธีง่ายๆ เพียงนำเชือกมาหนึ่งเส้นรวบปลายทั้งสองด้านเข้าด้วยกัน แล้วขมวดปลายให้เป็นก้อนกลมๆ เพื่อทำเป็นตัวยึด จากนั้นนำไปรัดกับผ้าม่าน แค่นี้เราก็สามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับม่านได้อย่างน่าสนใจแล้ว

 

 ง่ายๆ ได้ความงาม

วิธีง่ายๆ ในการประยุกต์เชือกให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือนำเชือกมาม้วนเป็นวงกลม แล้วเอาไปผูกติดกับผนังห้องน้ำก็สามารถทำเป็นที่แขวนผ้าเช็ดมือสุดชิคได้แล้ว มองดูให้อารมณ์แบบไปพักผ่อนตามรีสอรท์ธรรมชาติเข้าไปนิดหนึ่ง

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : cmc.co.th