สีห้ามพลาด!! โทนสีแต่งบ้านมาแรงปี 2017

เข้าชม 41
อัพเดท : 09 ต.ค. 60

สีห้ามพลาด!! โทนสีแต่งบ้านมาแรงปี 2017

           เพิ่มความโดดเด่น สวยงามให้กับบ้านด้วยโทนสีต่างๆ ซึ่งแต่ละปีนั้น ก็ย่อมมีเทรนด์สีที่แตกต่างกันออกไปครั้งนี้เรามาชมโทนสีของปี 2017 กันดีกว่า ซึ่งจะมีโทนสีอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

           สำหรับโทนสีแต่งบ้านมาแรงในปี 2017 นี้ ทางหน่วยงานของ Benjamin Moore บริษัทสีชั้นนำของต่างประเทศ ได้กล่าวถึงโทนสี Shadow ซึ่งเป็นโทนสีเทาอมม่วง ที่ให้ความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา รวมไปถึงความผ่อนคลาย โดยแสงและเงาจะเป็นตัวช่วยสร้างบรรยากาศให้ภายในห้องได้เป็นอย่างดี

 

แต่หากเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ชอบโทนสี Shadow หรือกลัวว่าเมื่อตกแต่งออกมาแล้วจะทำให้ภายในบ้านจะดูมืดจนเกินไปนั้น Benjamin Moore ก็ได้มีการจัด Palette  สีโทนอื่นๆ  ในปี 2017 นี้ไว้ให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้กัน โดยโทนสีส่วนใหญ่ จะเน้นความสบายตา นุ่มนวล และไม่ฉูดฉาด เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องดูผ่อนคลาย

 

 

 การตกแต่งบ้านด้วย Color Trends 2017 Palette

เริ่มกันที่โทนสี Sea Star หรือสีฟ้ากันก่อนเลย ซึ่งถือเป็นสียอดฮิตและหลายคนชื่นชอบ โดยการตกแต่งบ้านด้วยโทนสีฟ้านั้น จะให้ความรู้สึกอิสระ ปลอดโปร่งและอ่อนโยน อีกทั้งยังทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสดชื่นและใจเย็นยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

มาต่อกันด้วยโทนสี Knoxville Gray หรือเทาอมฟ้า ซึ่งจะให้ความรู้สึกสุขุม ดูน่าค้นหา อีกทั้งเป็นโทนสีเย็นจึงไม่ทำให้ภายในห้องดูร้อน แต่หากกลัวว่าห้องจะมืดเกินไปนั้น  แนะนำให้ตกแต่งเฉพาะบางส่วนหรือบางผนังเป็นส่วนของไฮไลท์ก็ได้เช่นกันค่ะ

 

 

ปิดท้ายด้วยโทนสี Pink Bliss หรือ ชมพู ซึ่งต้องถูกใจสาวๆ กันอย่างแน่นอน โดยการตกแต่งห้องด้วยโทนสีนี้นั้น จะให้ความรู้สึกอบอุ่น และช่วยประโลมจิตใจให้รู้สึกสงบ อีกทั้งยังสื่อถึงความมีน้ำใจ จิตใจกว้างขวางอีกด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : cmc.co.th