ข้อควรคำนึงในการติดวอลเปเปอร์

เข้าชม 24
อัพเดท : 12 ต.ค. 60

ข้อควรคำนึงในการติดวอลเปเปอร์

                           ข้อควรคำนึงในการติดวอลเปเปอร์

           สำหรับวอลเปเปอร์เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จัก วอลเปปอร์เป็นกระดาษปิดผนัง เเต่ไม่ใช่กระดาษธรรมดาเพราเจ้าวอลเปปอร์เป็นตัวสร้างคุณค่าด้วยการออกเเบบที่หลากหลาย มีทั้งลวดลายเเละสีสันที่สื่อถึงอามณ์ได้เป็นอย่างดี โดยปัจจุบันวอลเปปอร์มีหลายรูปเเบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเเบบกระดาษหรือเเบบผ้า ทั้งหมดต่างมีลวดลายความสวยงามที่หลากหลายให้คุณได้เลือกสำหรับไว้แต่งเติมห้อง บ้าน หรือคอนโดของคุณให้เกิดความสวยงาม เเต่การติดวอลเปปอร์นั้นใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเเต่หากคุณยังมีความลังเลเเละความไม่มั่นใจเกี่ยวกับการติดวอลเปปอร์วันนี้เรามีข้อควรคำนึงสำหรับการติดวอลเปปอร์มาฝากค่ะ
ถือเป็นความรู้เบื้องต้นประกอบการตัดสินใจการติดวอลเปปอร์ค่ะ

 

1.สำรวจขนาดห้อง
          ง่ายๆ เลยค่ะการที่คุณจะเลือกซื้อหรือจะติดวอลเปปอร์คุณต้องสำรวจห้องของคุณก่อนว่ามีขนาดเเละรูปแบบที่เหมาะสมกับวอลเปปอร์เพื่อสามารถใช้งานตัววอลเปปอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

2.สำรวจเเสงภายในห้อง
          เรื่องของเเสงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรคำนึงเพราะถ้าหากเราเลือกวอลเปปอร์สีที่ขัดกับเเสงของห้องจะทำให้เกิดปัญหาได้ยกตัวอย่างเช่น ถ้าห้องที่เเสงเข้าน้อยเเล้วเลือกวอลเปปอร์สีทึบจะส่งผลทำให้ห้องของคุณยิ่งมืดค่ะ ดังนั้นการที่จะเลือก
วอลเปปอร์มาใช้นั้นต้องคำนึงเรื่องของเเสงด้วยเพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นค่ะ

 

3.สำรวจสไตล์เเละรสนิยม

          เป็นอีกหนึ่งข้อที่มีความสำคัญมากๆเลยทีเดียว เหมือนสุภาษิตที่ว่า ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ ผูกอู่ตามใจผู้นอน ไม่ว่าคุณจะได้รับคำเเนะนำหรืออ่านรีวิวลวดลายสไตล์ไหนมา สุดท้ายเเล้วก็ต้องขึ้นอยู่ที่ตัวคุณว่าสไตล์เหล่านั้นเหมาะกับคุณเเละห้องของคุณหรือไม่เพราะถ้าหากเป็นสไตล์ที่คุณไม่ชอบก็จะส่งผลทำให้คุณไม่มีความสุขในการอยู่อาศัย

 

4.งบประมาณ

          มาถึงข้อสุดท้ายที่สำคัญมากๆเช่นกัน ในเรื่องของราคาค่าใช้จ่าย เพราะวอลเปเปอร์มีหลายแบบหลายราคา ทางที่ดีควรเลือกซื้อวอลเปเปอร์ที่ไม่เกินงบจะดีกว่า เพื่อตัวคุณเองจะได้ไม่ต้องเกิดปัญหาทางการเงินในภายหลังนั่นเอง 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : cmc.co.th