ไอเดียแต่งคนโดสุดอบอุ่นในสไตล์ Contemporary

เข้าชม
อัพเดท : 08 ธ.ค 60

ไอเดียแต่งคนโดสุดอบอุ่นในสไตล์ Contemporary

อีกหนึ่งตัวอย่างการแต่งคอนโดในแบบร่วมสมัย หรือเป็นการตกแต่งแบบผสมผสานที่รวมเอาความทันสมัยและเรียบง่ายเข้าด้วยกัน ที่เราเรียกกันคุ้นหูว่า สไตล์ contemporary ซึ่งการตกแต่งในสไตล์นี้นั้นมีเอกลักษณ์ที่เสน่ห์และความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย  ไปดูกันเลยดีกว่าว่าตัวอย่างห้องในวันนี้ จะสวย น่าอยู่ ขนาดไหน

ห้องนั่งเล่นและมุมทานข้าว

ห้องตัวอย่างในวันนี้ เป็นภาพการตกแต่งคอนโดจริง จากโครงการ Rende สุขุมวิท 23 ขนาด 45.17 sq.m.  ซึ่งมีลักษณะแปลนห้องที่แบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน เมื่อเปิดประตูเข้ามาคือ จะเจอกับมุมทานข้าวและมุมนั่งเล่น และจะมีผนังกั้นห้องสำหรับแบ่งส่วนเป็นห้องนอน (ที่มีห้องน้ำอยู่ด้านในห้องนอน) ด้วยความชัดเจนของแปลนห้องนี้ จึงทำให้การตกแต่งกลายเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องคิดเยอะ

ข้อดีของการตกแต่งในสไตล์ Comtemporary คือเป็นแนวที่สามารถผสมผสานได้กับสไตล์อื่นๆได้หลายแนว ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัยว่าจะเลือกสี เลือกสไตล์อย่างไรให้เข้ากับคอนโดของคุณ และสำหรับห้องนี้ คุณสุพัตรา (เจ้าของห้อง) ได้เลือกสีน้ำตาล เป็นสีหลักในการตกแต่ง ตามด้วยโทนสีอ่อน อย่างสีขาว และสีเทาเป็นหลัก เพื่อให้ห้องดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

โซฟา

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่คุณสุพัตรา เลือกใช้นั้นจะเป็นในรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ สามารถจัดรูปแบบในการวางได้หลากหลายตามที่ต้องการ) กับ เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถถอดประกอบได้ (Knock down Furniture) และเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับคอนโด เช่น โซฟา ก็เลือกแบบมีลิ้นชักเก็บของ เพราะห้องรับแขกของห้องนี้ไม่มีชั้นเก็บของ การมีลิ้นชักเก็บของ ก็สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บไปในตัวได้ด้วย

ชั้นวางทีวี

และเพื่อให้สไตล์ Comtemporary ของห้องนั่งเล่นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น คุณสุพัตราจึงเลือกชั้นวางทีวี รุ่น Glorious ตัวนี้ ด้วยเอกลักษณ์ในเรื่องดีไซน์ สี และวัสดุ พร้อมกับเสน่ห์ของงานไม้ที่ให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง ช่วยให้บรรยากาศในห้องนั่งเล่นดูอบอุ่นชวนผ่อนคลายขึ้นได้เป็นอย่างมาก

ห้องนอน

จากนั้นเมื่อเปิดประตูเข้ามาในส่วนของห้องนอน ก็จะพบกับการตกแต่งที่อบอุ่นและคุมโทนด้วยสีน้ำตาลอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นบรรยายกาศที่น่าพักผ่อนมากๆเลย

ไอเดียการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนของคุณสุพัตราคือ การให้ความสำคัญการพื้นที่ทางเดินบริเวณปลายเตียง ด้วยการเลือกเตียงสำหรับคอนโดที่มีหัวเตียงเพียวบาง เพื่อเหลือพื้นที่ทางเดินมากขึ้น และทำให้ห้องไม่ดูอึดอัดจนเกินไปนั้นเอง

 

โต๊ะเครื่องแป้ง

ด้วยดีไซน์ของตัวโต๊ะที่เป็นทรงตรงและฟังก์ชั่นการจัดเก็บที่ครบครัน จึงทำให้เป็นมุมแต่งตัวมุมนี้ค่อนข้างดูเรียบร้อย สะอาดตา ที่สำคัญคือเข้ากับการตกแต่งในส่วนอื่นได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณ : sbdesignsquare.com