ไอเดียตกแต่งระเบียงนั่งชิล ด้วยต้นไม้ เอาใจคนรักธรรมชาติ

เข้าชม
อัพเดท : 12 ธ.ค 60

ไอเดียตกแต่งระเบียงนั่งชิล ด้วยต้นไม้ เอาใจคนรักธรรมชาติ

เอาใจคนอยู่หอพักหรือคอนโดค่ะวันนี้  ขอเอาไอเดียการตกแต่งระเบียงเล็ก ๆ เป็นที่นั่งพักผ่อนชิล ๆ มาฝาก  หลังเลิกงานมาได้นั่งพักจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ แบบนี้ ฟินสุดเลยนะว่าไหม?

แบบที่ 1  นี้จะเหมาะกับห้องพักที่มีระเบียงแคบแต่ยาว ขนาดประมาณหอพักทั่วไปน่ะค่ะ ปูพื้นด้วยไม้เทียม แต่งผนังด้วยไม้เก่า จัดวางม้านั่งไม้แล้วห้อยหมอนอิงไว้กับผนัง มีโต๊ะกลมกับเก้าอี้สักหน่อย เท่านี้ก็นั่งเม้าท์กันเพลินแล้ว

แบบที่ 2  ยิ่งง่ายไปใหญ่  แค่หาเก้าอี้นั่งสวย ๆ กับหมอนอิงผ้ากันน้ำสีแจ่ม ๆ มาจัดวาง ปูพรมอีกนิด เพิ่มโต๊ะกลางและไม้แขวนอีกหน่อย สวยรับแขกได้เลยเชียว

แบบที่ 3  จะจัดไว้ที่ระเบียงหรือเฉลียงหน้าบ้านก็ดี  มีทั้งอาร์มแชร์หวาย แล้วยังมีม้านั่งไม้สไตล์ Beach เพิ่มมาด้วย คุมโทนสีเขียวสบายตาดีนะ

แบบที่ 4  เพิ่มไม้กระถางเข้ามามากขึ้น ยิ่งถ้าได้ไม้ดอกกะจิ๋วหลิวแบบนี้ก็ยิ่งน่ารัก หาซื้อเตาปิ้งบาร์บีคิวเล็ก ๆ มาจัด กับคอนโซลสำหรับวางน้ำแข็งเครื่องดื่มอีกหน่อย  วันหยุดคุณจะไม่อยากไปนั่งดริงค์ที่ไหนเลย

แบบที่ 5  หวานมากด้วยซุ้มไม้เลื้อยเหนือโซฟานั่งสบาย คุมโทนสีชมพู-ส้ม-ครีม ชุดสีอ่อนหวานเป็นอีกสไตล์ของบ้านแนว Feminine-Vintage

แบบที่ 6  ง่ายที่สุด คุมโทนสีเบสิกขาว-ดำ  มีแต่เพียงโต๊ะและเก้าอี้ไม้พับได้เท่านั้น  เพิ่มของตกแต่งจุกจิกอย่างหมอนอิง พรม กระถางดอกไม้เข้าไป ง่ายแต่สวยได้อยู่ เท่านี้ก็สวยฟินแล้วล่ะ

ขอขอบคุณ : homenayoo.com