ไอเดียตกแต่งคอนโด ให้กับสาวช่างฝันนักอ่าน

เข้าชม
อัพเดท : 13 ธ.ค 60

ไอเดียตกแต่งคอนโด ให้กับสาวช่างฝันนักอ่าน

เอาสไตล์การตกแต่งอพาร์ทเม้นท์แบบโปร่ง ๆ สไตล์สวีดิช ที่เหมาะสำหรับการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ในเมืองไทยมาฝากค่ะ  หรือใครที่กำลังหาแบบตกแต่งคอนโดก็อย่าพลาดนะคะ

สำหรับคอนโดห้องนี้มีพื้นที่ประมาณ 40 ตารางเมตรค่ะ  เดิมทีก็เป็นห้องแบบ Studio ธรรมดา มีส่วนของ Hall ทางเข้าด้านหน้าสำหรับถอดรองเท้าหรือแขวนเสื้อโค้ท เก็บรองเท้าต่าง ๆ ได้  ด้านในจะมีประตูกั้นเอาไว้อีกชั้นหนึ่ง  ซึ่งภายในนี้จะเปิดเป็นพื้นที่โล่งขนาดใหญ่ ด้านซ้ายจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นโปร่ง ๆ จัดวางโซฟาไว้ชุดใหญ่สีเทานุ่ม ๆ  ติดตั้งชั้นวางของ วางหนังสือไว้ข้าง ๆ เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือ ใกล้หน้าต่างจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารเอาไว้ ทานอาหารไปดูวิวไปด้วยก็ได้

ด้านขวานั้นจะเป็นห้องครัวติดหน้าต่างค่ะ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง  พร้อมด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด ระบายอากาศได้ดี เวลาแดดส่องยังช่วยลดความชื้นในห้องครัวได้ดี  ผนังอีกด้านหนึ่งของห้องครัวกั้นไว้เป็นห้องเล็ก ๆ สำหรับเป็นห้องนอน  ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินแบบง่าย ๆ เพื่อเก็บเสื้อผ้าได้ จัดวางเตียงขนาดกำลังดีเอาไว้สำหรับนอนสบาย ตกแต่งเพิ่มความหรูขึ้นอีกนิดด้วยแชนเดอร์เลียร์สีขาวกลางห้อง สำหรับห้องน้ำนั้นจะอยู่บริเวณทางเข้าห้องค่ะ กั้นห้องฝักบัวด้วยแผ่นกระจกทรงโค้ง สะอาดและเป็นสัดส่วนดีค่ะ

 ขอขอบคุณ : homenayoo.com