ไอเดียตกแต่งเพ้นท์เฮาท์ ในสไตลฺลอฟท์ ในนิวยอร์ก

เข้าชม
อัพเดท : 15 ธ.ค 60

ไอเดียตกแต่งเพ้นท์เฮาท์ ในสไตลฺลอฟท์ ในนิวยอร์ก

คอนโดห้องเพ้นท์เฮ้าส์สุดเท่ห้องนี้อยู่ในย่านที่อยู่อาศัยราคาแพงของนิวยอร์คเลยล่ะค่ะ สนนราคาเท่าไรนี่ไม่อาจทราบได้ แต่สไตล์การตกแต่งโมเดิร์นลอฟท์สุด ๆ เลยล่ะค่ะ สำหรับคนที่หลงใหลสไตล์ลอฟท์ที่เรียบเท่เช่นนี้ น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว

การตกแต่งนั้นเริ่มจากเลือกใช้พื้นห้องเป็นไม้สีสวยทั้งหลังเลยค่ะ แล้วทาสีผนังกำแพงก่ออิฐโชว์แนวด้วยสีขาวล้วน โชว์โครงสร้างท่อและระบบต่าง ๆ บนเพดานแบบเปลือย ๆ  ด้านริมชิดกำแพงจะเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่น จัดวางเบาะและโซฟาเดี่ยวสีฟ้าอมเทาไว้รอบ ๆ เตาผิงแบบแขวนทรงเรียบเท่ สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน จะนั่งจะนอนเล่นบริเวณนี้ก็ได้ทั้งนั้น  บนกำแพงติดภาพขาวดำสไตล์อาร์ต ๆ

ช่วงกลางของบ้านเป็นห้องครัวค่ะ สวยด้วยเส้นสายของสเตนเลสปัดขนแมว ไอสแลนด์ขาเดี่ยวเท่อย่างบอกใคร  มี Hood ดูดควันทรงกระบอกผิวสเตนเลสด้วย โต๊ะรับประทานอาหารหน้าโต๊ะเป็นไม้สีอ่อนจับเข้าชุดกับเก้าอี้โครงสร้างเหล็กโดยรอบ ห้อยโคมไฟสีขาวทรงแปลกตา

เมื่อขึ้นบันไดไปสู่ชั้นบนจะพบกับพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนอีกจุดด้วย ติดตั้งเตาผิงไว้ให้ความอบอุ่นอีกเช่นกัน มีส่วนของห้องนอนอยู่บนชั้นนี้ด้วยค่ะ และยิ่งกว่านั้นยังมีบันไดขึ้นไปถึงด้านบนได้อีกชั้นเป็นชั้นดาดฟ้าของตึก สามารถขึ้นมาหลบความวุ่นวายหรือนอนอาบแดดจากบริเวณนี้ก็ยังได้อีกด้วย

ขอขอบคุณ : homenayoo.com