ไอเดีย แต่งห้องนอนสีสันสดใส วัยรุ่นชอบ!!

เข้าชม
อัพเดท : 10 ม.ค. 61

ไอเดีย แต่งห้องนอนสีสันสดใส วัยรุ่นชอบ!!

 

สำหรับหนุ่มๆสาวๆวัยรุ่น ที่ชอบความสดใส น่ารัก ต้องอ่าน!! เพราะวันนี้เราเอาใจคุณโดยเฉพาะ กับไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์น่ารักๆ สีสันสดใส สมวัย มาฝากไปดูกันค่ะ...

1.ห้องสีเขียวสดใส
เริ่มกันที่ห้องแรกเป็นห้องนอนที่มีสีเขียวสวยสดใส ดูสดชื่นและสบายตา เตียงนอนเป็นเตียงเดี่ยวมีผ้าปูและผ้าห่มสีม่วงเข้มให้ตัดกับสีของห้อง เราชอบการติดตั้งชั้นวางของบริเวณผนังที่สามารถวางหนังสือและของจุกจิกได้อย่างง่ายและเป็นระเบียบดี มีโต๊ะวางแลปทอปขนาดพอดีอยู่ข้างเตียง ตกแต่งน้อยๆ แต่ฟังค์ชันครบเลยทีเดียว

2.ห้องโทนอบุอุ่นสำหรับพี่น้อง
หากที่บ้านมีลูกฝาแฝดหรือมีพี่น้องที่วัยไล่เลี่ยกัน จะให้ใช้ห้องนอนร่วมกันก็ไม่มีปัญหา ห้องนอนนี้ใช้สีโทนอบอุ่นเทาอมน้ำตาล เด่นที่หัวเตียงทำจากไม้ดูเป็นธรรมชาติ ชุดเครื่องนอนสีฟ้าอมเขียวทำให้ห้องนอนนี้ดูสว่างและสดใสเพิ่มขึ้น ริมหน้าต่างมีพื้นที่วางเบาะและหมอนอิงสำหรับนั่งเล่นอ่านหนังสือได้สบายเลย

3.ห้องนอนพี่น้องแสนสดใส
การจัดพื้นที่ของห้องนอนนี้ถือว่าทำได้ลงตัวดี ฝั่งซ้ายเป็นเตียงนอนเดี่ยว 2 เตียงที่หันหัวชนกัน ทำให้เด็กๆ ได้มีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง เตรียมพร้อมที่จะนอนแยกห้องกันในอนาคต ฝั่งขวาแบ่งโต๊ะตัวยาวไว้ใช้ทำการบ้านร่วมกัน และยังไม่ลืมที่เก็บของติดผนังเอาไว้เก็บหนังสือและของเล่นได้อย่างเต็มที่

4.ห้องนอนของสาวน้อยนักบัลเล่ต์
ห้องนี้ต้องถูกใจสาวน้อยนักเต้นบัลเล่ต์แน่นอน เพราะตกแต่งด้วยภาพนักบัลเล่ต์แสนสวยไว้ที่ผนัง ซึ่งใช้สติ๊กเกอร์ปริ๊นท์มาแปะได้ง่ายๆ ตกแต่งห้องใช้สวยหวานด้วยสีชมพู สวยน่ารักเข้ากับกระโปรงบัลเล่ต์ไม่มีผิดเลย

5.ห้องนอนสำหรับลูกเยอะ
จะมีลูกเยอะหรือเพื่อนของลูกมีเยอะก็ไม่มีปัญหา เพราะห้องนี้มีเตียงมากถึง 4 เตียงด้วยกัน และยังมีพื้นที่สำหรับเล่นแยกเป็นสัดส่วนต่างหากอีก เราชอบการแบ่งสัดส่วนของห้องนี้เพราะด้านล่างเป็นเตียงแฝด 2 เตียง ทำชั้นลอยให้ปีนขึ้นด้วยบันไดจะมีอีก 2 เตียง ส่วนโซฟาขนาดใหญ่ ลูกจะชวนเพื่อนๆ มานอนค้างที่บ้านก็ทำได้เลยเต็มที่

6.ห้องนอนสุดน่ารัก
ต้องบอกว่าน่ารักจนอยากนอนเองเลยทีเดียว ห้องนี้ไม่ต้องทำเตียงแต่ทำพื้นไม้ยกสูงเอาไว้วางที่นอนได้ 2 หลัง ใต้พื้นนี้ยังทำลิ้นชักซ่อนเอาไว้เก็บของได้อีก แถมยังทำชั้นลอยไว้วางที่นอนได้อีก 1 หลัง ด้านในสุดทำชั้นวางของหลายๆ ชั้น เอาตุ๊กตาและหนังสือมาวางก็ดูสวยดี ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากเลยว่าไหม?

7.ห้องนอนเจ้าหญิง
ลูกสาวใครชอบเจ้าหญิงดิสนีย์คงต้องร้องกรี๊ด เพราะห้องนี้รวมภาพคาแรกเตอร์เจ้าหญิงไว้ครบเลยทีเดียว สีของห้องจึงฟรุ้งฟริ้งสดใสสมวัย เน้นที่สีชมพูสุดน่ารัก เครื่องเรือนก็ดูอ่อนหวานอ่อนช้อยในสไตล์เจ้าหญิง เหมือนกับอยู่ในโลกนิทานเลยทีเดียว

8.ห้องนอนสีหวาน
หากเป็นห้องนอนของเด็กจะให้เด็กๆ เป็นคนเลือกลายวอลเปเปอร์เองก็คงจะถูกใจเจ้าของห้องไม่น้อย ห้องนี้ใช้ลายวอลเปเปอร์สดใสน่ารักสมกับเจ้าของห้อง มีชั้นวางของและตู้สีขาว-ม่วงดูสดใส วางตุ๊กตาสุดโปรดไว้ตามมุมต่างๆ ของห้องก็ดูน่ารักถูกใจจริงๆ

9.ห้องเล็กแต่จัดเก็บได้เยอะ
แม้ห้องนอนห้องนี้จะมีขนาดเล็กแต่การทำพื้นที่จัดเก็บของถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว เด็กๆ ก็มีของเยอะไม่แพ้กับผู้ใหญ่หรอก ทั้งหนังสือ การบ้านและของเล่นอีกมากมาย ลองใช้พื้นที่ใต้เตียงทำลิ้นชักซ่อนไว้แบบนี้ หรือทำชั้นวางของติดผนัง ที่จัดหนังสือวางสลับกับตุ๊กตาก็ดูดีไม่น้อยเลยนะ

10.ห้องเด็กโต
หากเป็นวัยรุ่นที่โตหน่อยการตกแต่งก็ไม่ควรทำให้ดูเด็กเกินไป อาจจะใช้สีเท่ๆ หรือลายกราฟฟิคสวยๆ มาตกแต่งห้องแบบนี้ก็ดูดี เราว่าไอเดียการใช้กล่องสีต่างๆ มาติดผนังทำเป็นชั้นวางของก็ดูเก๋ดี ส่วนตู้ทีวีอีกฝั่งก็ใช้สีขาวล้วนก็ดูบาลานซ์ไม่ฉูดฉาดมากเกินไป


ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com