การเลือกสีห้องนอนตาม7วันเกิด

bed

ห้องนอนถือเป็นส่วนที่สำคัญของตัวบ้านเพราะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ การได้นอนในห้องนอนที่ดีนั้น ทำให้เราได้ชาร์ตพลังงานชีวิตได้อย่างเต็มที่ และถ้าเราเลือกสีที่ถูกโฉลกกับวันเกิดด้วยนั้นจะทำให้เสริมดวงชะตาให้โชคดีมากยิ่งขึ้น

วันนี้เราจึงนำไอเดียเจ๋งๆมาฝากกันกับ ไอเดียการเลือกสีห้องนอนตาม7วันเกิด มาดูกันว่าวันเกิดวันไหนถูกโฉลกกับสีอะไรกันบ้าง?

1.สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ ถูกโฉลกกับ “สีขาวหรือสีควันบุหรี่”  แม้ว่าสีที่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้นจะเป็น “สีแดง” แต่สีแดงนั้นกลับกลายเป็นสีที่ต้องห้ามนำมาตกแต่งห้องสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์เด็ดขาด เพราะสีห้องนอนที่เป็นมงคลสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้นคือ สีขาวหรือสีโทนสว่างๆ สีที่แนะนำคือ  “สีขาว” หรือ“สีโทนควันบุหรี่” เพราะเป็นสีโทนสว่าง สื่อถึงความรู้สึกสงบสุขได้อีกด้วย

gray-bedroom

2.สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ ถูกโฉลกกับ “สีครีมหรือสีเหลือง”คนที่เกิดวันจันทร์มักถูกโฉลกกับสีโทนสว่าง เช่น สีครีม สีเหลือง สีเขียวอ่อน หรือ สีขาว โดยการตกแต่งห้องนอนนั้นเราจะเลือกเป็น สีผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม หรืออาจจะทาผนังห้องนอนให้เป็นสีครีมหรือสีเหลืองเลยก็ได้Atlas-Interiors

3.สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร ถูกโฉลกกับ “สีเขียวอ่อนหรือสีฟ้า” คนที่เกิดวันอังคารมักถูกโฉลกกับ “สีเขียวหรือสีฟ้า” ในการตกแต่งห้องนอนนั้นจะใช้โทนสีอ่อน สว่าง ซึ่งทำให้รู้สึกสงบและมีสมาธิมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยไอเดียการตกแต่งห้องนอนนั้นจะเน้นไปในโทนสีเขียว หรืออาจเป็นสีเขียวแบบเอิร์ทโทน สีหม่นๆแต่ไม่ควรใช้สีเขียวสดเพราะอาจจะทำให้ผู้อยู่รู้สึกรุ่มร้อนได้

อีกหนึ่งสีที่แนะนำคือ “สีฟ้า” เมื่อนำมาตกแต่งห้องนอนแล้วทำให้เกิดความรู้สึกเย็นสบายเพราะสีฟ้านั้นเป็นสีโทนเย็น สร้างความรู้สึกสงบ อ่อนโยน และปลอดภัย  ซึ่งช่วยเสริมดวงชะตาของคนที่เกิดวันอังคารเป็นอย่างมาก

orig

4.สำหรับคนที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ถูกโฉลกกับ “สีดำหรือสีส้ม” คนที่เกิดวันพุธ(กลางวัน)มักถูกโฉลกกับ “สีดำหรือสีส้ม” สีแรกที่เราจะพูดถึง คือ“สีดำ” เป็นสีที่ทำให้เกิดความรู้สึกสงบ ดังนั้นไอเดียการแต่งห้องสีดำ คือ การ หาวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายเท่ๆ เก๋ๆ เพื่อเป็นการดึงโทนสีทำให้ห้องนอนไม่ดูมืด จนเกินไป

อีกหนึ่งสีที่ต้องพูดถึงเลยคือ “สีส้ม” เมื่อนำมาตกแต่งห้องแล้วทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึก ตื่นตัวอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมดวงคนที่เกิดวันพุธ(กลางวัน)เป็นอย่างมาก เพราะสีส้มช่วยเสริมพลังงานในชีวิต ไอเดียในการเลือกมาตกแต่งห้อง คือ สีผ้าปูที่ นอน พรมปูพื้น ปลอกหมอน หรือโคมไฟสีส้ม เป็นต้น แล้วแต่สไตล์ของผู้อยู่อาศัย

black

1-bedroom

5.สำหรับคนที่เกิดวันพุธ(กลางคืน) ถูกโฉลกกับ “สีชมพู” ชาววันพุธกลางคืนนั้น เหมาะกับห้องนอนโทนสีอ่อน สีชมพูผสมสีขาว เพื่อไม่ให้ หวานจนเกินไป ถ้าเป็นผู้ชายก็อาจจะเลือกเป็นโทนสีเทาอ่อนก็ได้ หรือจะนำสีชมพูมา ผสมเพื่อเพิ่มความหวานให้ห้องนอน โดยสไตล์การตกแต่งห้องนอนนั้นสามารถเลือก เป็นสีหัวเตียง โคมไฟ เฟอร์นิเจอร์สีชมพูชิ้นเล็กๆมาวางแทนก็ได้ นอกจากนี้ยังช่วย เสริมดวงชะตาและความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วย

large

6.สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดี ถูกโฉลกกับ “สีฟ้าอ่อนหรือสีน้ำตาล” คนที่เกิดวันพฤหัสบดีมักถูกโฉลกกับ “สีฟ้าอ่อนหรือสีน้ำตาล” สำหรับสีแรกที่ต้องพูด ถึงคือ “สีฟ้าอ่อน” หรืออาจจะเป็นสีโทนอ่อน อย่างสีขาว เมื่อน้ำมาตกแต่งห้องนอน แล้วทำให้ผู้นอนนั้นรู้สึกถึงการนอนหลับเต็มที่ อยู่แล้วเกิดสบายใจ อารมณ์ดี และยัง ช่วยสร้างความสุขของผู้ที่เกิดวันนี้อีกด้วย สำหรับไอเดียการตกแต่งห้อง อาจจะทาสี ห้องนอนเป็นโทนสีฟ้า ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วย สำหรับอีกสีหนึ่งคือ “สีน้ำตาล” หรือ “สีเอิร์ทโทน” ใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ชอบป่าไม้ ก็คงหนี้ไม่พ้นกับการตกแต่งห้องโทนสีนี้ ยิ่งสีที่เป็นไม้ธรรมชาติด้วยแล้วนั้นยิ่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับคนที่เกิดวันพฤหัสบดีเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้เกิดความสงบสุขและมีสมาธิด้วย

er

7.สำหรับคนที่เกิดวันศุกร์ ถูกโฉลกกับ “สีพีชหรือสีเหลือง”คนที่เกิดวันศุกร์มักถูก โฉลกกับ สีพีช สีเขียวอ่อน และสีขาว สำหรับสีเหล่านี้จะช่วยทำให้คนที่เกิดวันนี้อยู่ เย็นเป็นสุข รู้สึกปลอดภัย สบายใจมากขึ้นโดยการตกแต่งห้องอาจจะทาสีห้อง หรือหา ผ้าม่าน ผ้าคลุมเตียง หรือพรมปูพื้นก็ได้

ส่วนอีกสีคือ “สีเหลือง” ทำให้ผู้นอนรู้สึกตื่นตัวเสมอ ไอเดียการตกแต่งห้อง คือ การทาสีห้องอาจจะไม่ต้องทาสีห้องให้เป็นสีเหลืองหมดก็ได้แต่ต้องเพิ่มลูกเล่นให้ผนัง หรือการออกแบบให้มีสไตล์เป็นของตัวเอง ก็จะช่วยเสริมชะตาชีวิตอีกด้วย

w644

8.สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์ ถูกโฉลกกับ “สีเทาหรือสีเขียวอ่อน” สำหรับสีแรก คือ “สีเทา” เมื่อนำมาตกแต่งห้องแล้วทำให้รู้สึกถึงความสงบ แต่สีที่ควรเลี่ยงคือสีโทนเย็น ได้แก่ สีฟ้า สีน้ำเงิน เพราะไม่เหมาะกับคนที่เกิดวันเสาร์เป็นอย่างมาก ไอเดียการตกแต่งห้องจึงแนะนำเป็น โทนสีเทาป่นขาว ทำให้ห้องนอนดูสว่างขึ้นอีกด้วย 

สำหรับสีที่สอง คือ “สีเขียวอ่อน” เพราะจะช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความสบายใจ ปลอดภัย และเกิดความสงบสุข ซึ่งจริงๆแล้วคนที่เกิดวันเสาร์มีสีอีกมากมายที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันเสาร์ เพียงแต่ต้องเป็นสีโทนสว่าง ไม่ฉูดฉาด เมื่อนำมาตกแต่งห้องก็จะเป็นการเสริมดวงชะตาได้อีกด้วย

green

 

แหล่งข้อมูล : estopolis.com

รูปภาพ : Kapook / pinterest.com /houzz.com /MThai /yandex.com /alliedgig.com / Sanook / Spiceee / Home Design & Life Style / line today awstores.co / OKnation

ดูบทความดีๆได้ที่ : www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

13 ก.ค. 61
 บทความที่เกี่ยวข้อง
 • ไอเดียตกแต่งบ้านด้วย "ไม้ดอกไม้ประดับ"
  อัพเดท : 15 ต.ค. 62, 11:23 น.
 • ไอเดีย “โคมไฟติดผนัง” ทำจากชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์รีไซเคิล
  อัพเดท : 08 ส.ค. 62, 11:06 น.
 • 10 ไอเดีย "การสร้างบ่อเลี้ยงปลา” เพื่อสวนที่สวยของบ้าน
  อัพเดท : 08 ส.ค. 62, 10:15 น.
 • 5 บ้านต้นไม้สุดหรูหรา ที่คุณอยากเห็นแล้วต้องอยากอยู่
  อัพเดท : 07 ส.ค. 62, 14:43 น.
 • บ้านเล็กจัดสรรอย่างไร ให้ลงตัว!
  อัพเดท : 07 ส.ค. 62, 14:43 น.
 • แต่งห้องโทนสีส้มอิฐ (Burnt orange) เอาใจคนรักความอบอุ่น!
  อัพเดท : 07 ส.ค. 62, 14:43 น.
 • เห็นแล้วต้องว้าว! ไอเดียปลูกบ้านกลางป่า แบบมีสไตล์!  
  อัพเดท : 23 พ.ค. 62, 14:41 น.
 • ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยลวดไฟนีออน เพิ่มสีสันให้บ้านไม่น่าเบื่อ
  อัพเดท : 23 พ.ค. 62, 13:37 น.
 •  ดูบทความเพิ่มเติม